Bùi Tiến Dũng được bảo vệ sau màn ra mắt thất vọng

Dù một lần nữa để thủng lưới 2 bàn trong một trận đấu nhưng thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn được HLV Chu Đình Nghiêm thông cảm sau 2 trận đầu tiên chơi không...

Bùi Tiến Dũng được bảo vệ sau màn ra mắt thất vọng - ảnh 1
Thủ môn Bùi Tiến Dũng tiếp tục được bắt chính trận thứ 2 liên tiếp cho Hà Nội FC, trong chuyến hành quân của đội bóng thủ đô đến sân Thiên Trường của DNH Nam Định vào chiều qua (24/5). Nhưng cũng như trận đấu trước SHB Đà Nẵng ( Hà Nội FC thắng 3-2), Tiến Dũng lại để thủng lưới 2 bàn. Tuy nhiên, HLV Chu Đình Nghiêm lại không trách cứ thủ thành đồng hương Thanh Hóa. 

“Ở bàn thua đầu tiên của Hà Nội FC thì tôi không quan sát được nhưng trong tình huống thứ 2 thì Thế Vương đã thực hiện một cú sút rất tốt. Lỗi ở đây nằm ở hàng phòng ngự. Các hậu vệ đã tụt sâu xuống khiến Diogo Pereira của DNH Nam Định không bị việt vị. Nếu hàng thủ dâng cao, chắc chắn cầu thủ ấy đã việt vị. Khi ấy sẽ không có tình huống tạo điều kiện cho Thế Vương sút bóng”, ông Chu Đình Nghiêm nói.

Bùi Tiến Dũng được bảo vệ sau màn ra mắt thất vọng - ảnh 2
Tiến Dũng để thủng lưới 4 bàn sau 2 trận ra mắt Hà Nội FC - Ảnh: Đức Cường 

HLV trưởng của Hà Nội FC cho rằng chính sự thiếu vắng Đình trọng và Duy Mạnh mới là nguyên nhân khiến cho đội liên tục để thủng lưới trong thời gian vừa qua. Ông nói: “Ở 3 trận gần nhất, chúng tôi phải chịu 8 bàn thua. Khi vắng cả Đình Trọng và Duy Mạnh thì hàng phòng ngự mong manh hẳn. Cần nói rằng các đối thủ của Hà Nội FC đều chọn cách chơi phòng ngự phàn công. Nếu hai trung vệ không tập trung thì ngay cả những tình huống phản công đơn giản của đối thủ cũng có thể trở thành bàn thua cho hà Nội FC”.

Ở trận đấu tới, Đình Trọng sẽ hết án treo giò. Nhưng Duy Mạnh chưa trở lại vì chấn thương. Ông Chu Đình Nghiêm tiếc nuối: “Nếu có Đình Trọng và Duy Mạnh, sự tập trung của Hà Nội FC sẽ cao hơn”. 

Nói thêm về Tiến Dũng, HLV của Hà Nội FC động viên: “Trong bóng đá, CLB nói chung và cầu thủ nói riêng phải biết vượt qua những hoàn cảnh khó khăn. Mình có thể sai sót, có thể chịu bàn thua. Khi ấy cần nhìn nhận lại để hoàn thiện mình và vượt qua nó”. 

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều