Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bụi hoa tre khủng hiếm gặp ở Quảng Ngãi

Nhiều ngày qua, những người đi lại trên tuyến giao thông Trà Khê-Trà Bao, đoạn xóm Bờ (xã Trà Khê), huyện Tây Trà, Quảng Ngãi không khỏi “mắt tròn, mắt dẹt”...

Bụi hoa tre khủng hiếm gặp ở Quảng Ngãi - ảnh 1
Có hình dáng giống như cây rơm, chiều cao ước đến 2m, đường kính ở phía gốc hơn 3,5m, Bụi hoa tre ở xóm Bờ, xã Trà Khê, huyện Tây Trà được xem là của hiếm vì quá “độc”.
Bụi hoa tre khủng hiếm gặp ở Quảng Ngãi - ảnh 2
Bụi hoa tre nhìn gần.
Bụi hoa tre khủng hiếm gặp ở Quảng Ngãi - ảnh 3
Bụi hoa tre khủng hiếm gặp ở Quảng Ngãi - ảnh 4
Một số nhánh của bụi hoa tre.
Bụi hoa tre khủng hiếm gặp ở Quảng Ngãi - ảnh 5
Hoa tre

Nhiều ngày qua, những người đi lại trên tuyến giao thông Trà Khê-Trà Bao, đoạn xóm Bờ (xã Trà Khê), huyện Tây Trà, Quảng Ngãi không khỏi “mắt tròn, mắt dẹt” khi nhìn thấy bụi hoa tre có kích cỡ "khủng" nằm ngay bên đường.

Ông Hồ Văn Deo, chủ một gia đình ở gần nơi có bụi hoa tre to cho biết: “Bụi hoa tre này xuất hiện được khoảng 2 tuần. Nhiều người đi đường thấy quá lạ đã dừng xe lại để chụp hình bụi hoa tre”. Qua quan sát bụi hoa tre có hình dáng như cây rơm, nhưng có chiều cao lên đến khoảng 2m và đường kính đến 3,5m.

Tre là loại cây vô cùng quen thuộc với người dân nhiều vùng miền thôn quê trong cả nước. Tuy nhiên theo nhiều bậc cao tuổi ở Quảng Ngãi do đặc điểm sau thời gian sinh trưởng, tồn tại đến cả trăm năm đến lúc già cỗi và sắp chết, loài cây này mới nở hoa. Vì vậy không phải ai trong đời cũng được thấy tre ra hoa. Nhìn thấy Tre nở hoa đã khó nên với bụi hoa tre có kích cỡ như vậy là quá hiếm.

>> Xem thêm: 

Video: Nước Mỹ chìm trong bão tuyết và giá lạnh mùa đông

Anh: Ngày lễ mặc đồ rơm để uống bia miễn phí

Video: Cô gái lơ đễnh đi ngang đường xe bus, thoát chết trong gang tấc

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều