Loading...

Bực vì lộ chuyện nội bộ Nhà Trắng, ông Trump muốn dùng máy phát hiện nói dối tìm thủ phạm

Tổng thống Donald Trump bị ám ảnh với nạn rò rỉ thông tin về hoạt động của mình trong Nhà Trắng đến mức thường xuyên bàn về khả năng tiến hành các đợt...

Một cựu quan chức Mỹ kể với tạp chí Politico rằng Tổng thống Trump “không ngừng” nói về khả năng ra lệnh dùng máy phát hiện người nói dối sau các vụ rò rỉ nghiêm trọng. “Ông ấy nói rất nhiều về việc này. Sau khi đọc hay xem các bản tin [rò rỉ] về việc làm của mình, ông ấy giận dữ và hỏi: 'Tại sao chúng ta không thể ngăn chặn những vụ này'", vị cựu quan chức kể.
“Ông ấy [Tổng thống Trump] muốn dò xét mỗi người trong tòa nhà [Nhà Trắng] để phát hiện ai là người đã tiết lộ thông tin cho báo chí”, một cựu quan chức khác nói với Politico . Khi đó, một số quan chức ở Nhà Trắng đã tự nguyện tham gia cuộc kiểm tra phát hiện nói dối để chứng minh họ “vô tội” sau khi bị tình nghi đã rò rỉ thông tin ra ngoài.
Trong khi đó, thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham nhấn mạnh với Politico : “Tôi đi theo tổng thống từ tháng 7.2015 và có thể nói rằng tôi không bao giờ nghe việc đề nghị dùng máy phát hiện nói dối để ngăn chặn nạn rò rỉ”.

[VIDEO] Ho nhiều, Chánh văn phòng Nhà Trắng bị Tổng thống Trump mời ra ngoài

Chuyện rò rỉ thông tin đã xảy ra ngay từ khi nhiệm kỳ của ông Trump bắt đầu. Nội dung một số cuộc điện đàm giữa Tổng thống Trump và các nhà lãnh đạo nước ngoài bị rò rỉ ngay trong những ngày đầu ông nhậm chức, khiến ông nổi giận. Kể từ đó, số quan chức tham gia vào các cuộc điện đàm của chủ nhân Nhà Trắng với các nguyên thủ nước ngoài bị cắt giảm đáng kể và dữ liệu về những cuộc gọi nhạy cảm được đưa vào hệ thống lưu trữ đặc biệt để ngăn chặn nguy cơ bị rò rỉ, theo báo Business Insider .
Tuy nhiên, cuộc điện đàm hôm 25.7 giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky được cho là đã được đưa vào hệ thống mật, nhưng vẫn bị rò rỉ và vụ việc khiến chủ nhân Nhà Trắng đối diện cuộc điều tra luận tội của Hạ viện Mỹ.
Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Trump bị cáo buộc gây sức ép để ông Zelensky điều tra cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai của ông là Hunter Biden, đổi lại ông Trump có thể mở lại khoản viện trợ Quân sự của Mỹ cho Ukraine. Ông Biden được dự đoán sẽ trở thành đối thủ của Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử năm 2020.

[VIDEO] Nhà Trắng từ chối hợp tác điều tra luận tội ông Trump

Theo đơn tố giác gửi Tổng thanh tra cộng đồng tình báo Michael Atkinson ngày 12.8, người tố giác nói Tổng thống Trump đang lạm dụng quyền lực để thúc ép lãnh đạo nước ngoài can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.
Đến ngày 24.9, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thông báo mở cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump, cáo buộc ông vi phạm Hiến pháp khi tìm kiếm sự giúp đỡ của Ukraine nhằm gây ảnh hưởng đối với ứng viên Biden. Phản ứng về thông báo điều tra, Tổng thống Trump viết trên Twitter cho rằng đó là “cuộc săn phù thủy rác rưởi”.
Tin liên quanTổng thống Trump lần đầu tiết lộ về điện đàm với Chủ tịch Kim Jong-unNhà Trắng chỉ trích điều tra Tổng thống Trump là vi hiếnTổng thống Trump thúc giục Trung Quốc điều tra đối thủ tranh cử Biden

>> Xem thêm: 

Tài xế taxi dùng hung khí đâm hành khách nhiều lần ngay trên xe, nguyên nhân bắt nguồn từ một... cú thả bom

Ông Trump tuyên bố Mỹ sẽ có vaccine ngừa Covid-19 trước cuối năm nay

Samsung ngừng sản xuất máy tính cá nhân tại Trung Quốc, tính chuyển sang Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều