Loading...

Bức tranh thị trường bất động sản năm 2021?

Những tháng đầu năm 2021, thị trường bất động sản được nhận định đã có sự hồi phục và phát triển khá tốt ở một số phân khúc như nhà ở, bất động...

Giới chuyên gia cho rằng, Thị trường sẽ tiếp tục có nhiều "điểm sáng" trong năm nay nhờ Chính phủ đã ban hành một loạt chính sách nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, cũng như những thông tin tích cực từ phát triển nền kinh tế nói chung.

Theo số liệu gần đây nhất từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), vốn FDI đăng ký mới vào Bất động sản có sự tăng trưởng tốt khi đạt gần 3,5 tỷ USD trong 2020. Tập trung vào các phân khúc như nhà ở, văn phòng, Du lịch và hậu cần, khu công nghiệp…

Điều này cho thấy, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19 nhưng mức độ quan tâm, niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài đối với Thị trường Bất động sản Việt Nam vẫn rất tích cực.

Bức tranh thị trường bất động sản năm 2021? - ảnh 1

Thị trường bất động sản năm 2021 có nhiều "điểm sáng". Ảnh minh họa - Dân trí.

Xét về khía cạnh nhà đầu tư, Tiến sĩ Sử Ngọc Khương phân tích, với các yếu tố hiện nay như: Nguồn cung bất động sản nhà ở tiếp tục khan hiếm; lãi suất tiết kiệm thấp 5-6% không quá hấp dẫn thì thị trường bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn và tăng trưởng trung và dài hạn tốt.

"Đối với các nhà đầu tư không sử dụng đòn bẩy tài chính, không sử dụng vốn vay thì đây là cơ hội để họ đầu tư. Đối với những người có khó khăn về tài chính hoặc họ muốn chuyển hướng từ tiền gửi tiết kiệm, sang những hình thức đầu tư khác mà có cơ hội gia tăng dòng tiền đây là điều có thể thấy trong năm 2021 và 2022", TS Sử Ngọc Khương - Giám đốc cấp cao, Bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam cho hay.

Tại Tọa đàm đầu tư bất động sản 2021 vừa diễn ra tại TP Hồ Chí minh, đại diện tập đoàn Novaland cho biết, những tín hiệu tích cực từ nền kinh tế Việt Nam cũng là cơ hội để các doanh nghiệp nội kêu gọi nguồn vốn đầu tư quy mô từ các định chế tài chính nước ngoài, từ thị trường vốn quốc tế.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Bộ GTVT họp khẩn về ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất

Đổi mới công nghệ, kinh tế số - xu hướng phát triển của các nền kinh tế châu Á

Chi phí logistics Việt Nam cao gần gấp đôi thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều