Loading...

BTS và BLACKPINK là hai đại diện Kpop duy nhất có thể làm nên thành tích kỉ lục này

BTS và BLACKPINK đều đang tạo nên một làn sóng Kpop mạnh mẽ lan tỏa khắp thế giới và liên tục tạo nên những thành tích đáng ngưỡng mộ.

Hai nhóm nhạc hàng đầu Kpop hiện nay là BTS và BLACKPINK tiếp tục khiến người hâm mộ vô cùng tự hào vì những thành tích mà họ đạt được trên những bảng xếp hạng danh tiếng thế giới, và lần này là BXH World Digital Song Sales của Billboard. Đây là bảng xếp hạng thống kê doanh thu trên toàn cầu của các bài hát kĩ thuật số phát hành bên ngoài Thị trường Mĩ.

Theo Billboard, BTS và BLACKPINK đã chiếm tới 17 vị trí trên top 25 của tuần xếp hạng kết thúc ngày 27/4, tức là khoảng 2 phần 3 thứ hạng thuộc về bộ đôi nhóm nhạc Kpop đình đám này.

BTS và BLACKPINK là hai đại diện Kpop duy nhất có thể làm nên thành tích kỉ lục này - ảnh 1

BLACKPINK đã có 2 sân khấu đáng tự hào tại Coachella 2019

Cụ thể ở tuần xếp hạng kết thúc vào ngày 27/4, BTS chiếm đến 11 vị trí. Tất cả 7 bài hát nằm trong album mới nhất "Map of the Soul: Persona" ra mắt ngày 12/4 chiếm vị trí số 1 đến số 7. Ngoài ra, vị trí thứ 16 thuộc về ca khúc "Mic Drop", "Idol" giữ vị trí thứ 17, trong khi đó "Fake love" và "DNA" lần lượt đứng thứ 18 và 25 trong bảng xếp hạng.

BTS và BLACKPINK là hai đại diện Kpop duy nhất có thể làm nên thành tích kỉ lục này - ảnh 2

BTS biểu diễn trên sân khấu chương trình truyền hình đình đám của Mỹ "Saturday Night Live"

BLACKPINK cũng "sừng sỏ" không kém BTS khi chiếm 6 trên 25 vị trí. "Kill this love" dẫn đầu các bài hát của nhóm khi đứng ở vị trí số 8, kế sau đó là 2 ca khúc khác thuộc mini album cùng tên. Bản hit từ năm 2018 "DDU-DU DDU-DU" chiếm giữ vị trí số 11, trong khi đó vị trí thứ 20 và 22 lần lượt thuộc về ca khúc "SOLO" của Jennie và "Boombayah".

BTS và BLACKPINK là hai đại diện Kpop duy nhất có thể làm nên thành tích kỉ lục này - ảnh 3

Ca khúc solo của Jennie - SOLO

Tính đến thời diểm hiện tại, BTS vẫn là nghệ sĩ giành được nhiều No.1 nhất trên bảng xếp hạng World Digital Song Sales với tổng cộng 11 lần, bắt đầu với "FIRE" hồi năm 2016 và gần đây nhất là với "Boy với Luv" (feat. Halsey). BLACKPINK cũng có 5 chart-toppers (từ chỉ một bài hát được mua nhiều hơn bất kỳ bài hát nào khác trong một thời gian cụ thể), với sự bùng nổ của "Boombayah" năm 2016 và "Kill This Love" phát hành vào tuần trước.

BTS và BLACKPINK là hai đại diện Kpop duy nhất có thể làm nên thành tích kỉ lục này - ảnh 4

BTS

Mặc dù có những nhóm nhạc Kpop khác từng có mặt trên bảng xếp hạng này trong quá khứ, ví dụ như MAMAMOO, KARD hay (G)-IDLE, nhưng đây là lần đầu tiên bảng xếp hạng bị "thống trị" chỉ bởi hai nhóm nhạc Kpop này.

BTS và BLACKPINK là hai đại diện Kpop duy nhất có thể làm nên thành tích kỉ lục này - ảnh 5

MAMAMOO

BTS và BLACKPINK là hai đại diện Kpop duy nhất có thể làm nên thành tích kỉ lục này - ảnh 6

(G)-IDLE

Một lần nữa, xin chúc mừng cả BTS và BLACKPINK vì đã đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ như vậy!

>> Xem thêm: 

Làm ca sĩ kiểu Trấn Thành - Hari Won: Chồng hát nghiêm túc bị chê giả trân, vợ cứ ra bài là dính tranh cãi phát âm

SM tung ảnh thành viên đầu tiên của nhóm nữ mới: Có nét giống Taeyeon (SNSD), nhìn tên mà tưởng theo concept… xuân hạ thu đông?

Rap Việt thiếu gì tranh cãi: MC bị chỉ trích phát ngôn vớ vẩn, giám khảo cà khịa show đối thủ đến thí sinh cũng chơi xấu, đạo nhạc?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều