Loading...

BTS dẫn đầu BXH Billboard mới, BLACKPINK tụt hạng

So với tuần đầu tiên, cả BTS và BLACKPINK đều có những biến động trong thứ hạng tại BXH Billboard toàn cầu mới.

Mới đây, Billboard đã công bố cho ra mắt 2 Bảng xếp hạng âm nhạc mới nhằm đưa các ca khúc hit ngoài nước Mỹ trở nên phổ biến hơn trên toàn cầu. 2 bảng xếp hạng này được gọi là Billboard Global 200 (dành cho toàn bộ các ca khúc trên toàn thế giới) và Billboard Global Excl. Us. (vinh danh các ca khúc không thuộc nước Mỹ).

Trong tuần thứ 2 ra mắt bảng xếp hạng mới, cả 2 nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc BTS và BLACKPINK đều tiếp tục có mặt. Tuy nhiên, thứ hạng của 2 nhóm có sự thay đổi.

Đối với BTS, ca khúc Dynamite đã vươn lên từ vị trí thứ 2 lên vị trí Quán quân trên BXH Billboard Global Excl. Us với 67,4 triệu lượt stream và 18.000 lượt download ở ngoài lãnh thổ nước Mỹ trong tuần này. Đây là một con số khá ấn tượng nhưng cũng không quá bất ngờ với những người hâm mộ của 7 chàng trai Big Hit. Ngoài ra, trên BXH Global 200, Dynamite tiếp tục giữ vững vị trí Á quân, chưa thể vượt qua bản hit WAP của nữ rapper Cardi B.

BTS dẫn đầu BXH Billboard mới, BLACKPINK tụt hạng - ảnh 1

"Dynamite" tiếp tục giúp BTS khẳng định vị thế của mình trên Thị trường quốc tế.

Với BLACKPINK, ca khúc kết hợp cùng Selena Gomez mang tên Ice Cream đã có một bước lùi trong tuần này khi dừng chân ở vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng Billboard Global Excl. U.S. Ở tuần trước, Ice Cream lần lượt ở vị trí thứ 6 và 8 trên Billboard Global Excl. Us và Billboard Global 200.

BTS dẫn đầu BXH Billboard mới, BLACKPINK tụt hạng - ảnh 2

Mặc dù tụt hạng nhưng "Ice Cream" của BLACKPINK kết hợp cùng Selena Gomez vẫn trụ vững trong top 10 của BXH Billboard mới.

Có thể nói, việc ra mắt 2 bảng xếp hạng mới sẽ giúp những nhóm nhạc, những nghệ sĩ không thuộc nước Mỹ cũng có cơ hội tiến gần hơn tới Thị trường này. "Những bảng xếp hạng này sẽ mang lại một cái nhìn đúng đắn hơn về những nghệ sĩ lớn trên toàn thế giới. Đây là cơ hội để vinh danh những ca khúc có tác động mạnh mẽ trên thị trường Quốc tế cũng như những bản hit bên ngoài nước Mỹ", chủ tịch MRC Data chia sẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

BTS dẫn đầu BXH Billboard mới, BLACKPINK tụt hạng - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Đồng loạt comeback hậu chia tay Châu Đăng Khoa: Orange hụt hơi cần hợp sức với HIEUTHUHAI, LyLy ra MV vỏn vẹn hơn 1 triệu view

Thêm một cặp đôi 'thiếu nghị lực': Hồi nào còn đòi chia tay, giờ lại tình hết sức!

5 bài hát b-side nhóm nữ Kpop được like nhiều nhất Melon năm 2020: No.1 không ngoài dự đoán, BLACKPINK có đến 2 bài lọt top

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều