Loading...

Brussels bố trí lại giao thông để bảo đảm giãn cách

Giao thông tại Brussels đã được bố trí lại nhằm tạo thuận lợi cho mọi người giữ khoảng cách với nhau, đồng thời giảm được số lượng xe hơi cá nhân.

Thành phố Brussels có thêm 40km nữa cho người đi xe đạp sau 3 ngày cuối tuần kẻ lại vạch, lấy bớt đường của xe hơi, tạo thành làn riêng cho xe đạp. Xe đạp trở thành phương tiện di chuyển phù hợp nhất lúc này vừa đảm bảo giãn cách, lại chiếm ít lòng đường, không gây tắc nghẽn giao thông.

40km làn xe đạp mới có từ đầu tuần này thêm vào 72km đường dành riêng cho xe đạp vẫn có từ trước. Thành phố Brussels đã dự đoán rằng lượng phương tiện cá nhân sẽ tăng đột biến nhưng vì phải giữ khoảng cách với nhau nên giao thông công cộng trở nên bất tiện. Xe bus chỉ nhận tối đa 12 khách để bảo đảm giãn cách trong lòng xe, cả đoàn tàu điện tối đa 20 khách. Từ tuần này, hành khách bắt buộc phải ngồi, không được đứng, nếu đã hết ghế thì đợi chuyến sau và bắt buộc phải mang khẩu trang.

Mọi người vẫn được khuyến cáo nên hạn chế di chuyển nếu không thực sự cần thiết và nếu buộc phải đi, cố tránh giờ cao điểm.

Brussels bố trí lại giao thông để bảo đảm giãn cách - ảnh 1 Bỉ nới lỏng các biện pháp kiểm soát đi lại

VTV.vn - Ngày 4/5, một số nước châu Âu đã bắt đầu nới lỏng dần các biện pháp hạn chế đi lại và cách ly, trong đó có Vương quốc Bỉ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Clip: Màn rượt đuổi kinh điển trên vách đá dựng đứng của dê núi và báo tuyết, cái kết nhiều người bất ngờ

Quấn rắn quanh mặt làm khẩu trang trên xe buýt

Đội tàu đặc nhiệm săn rác trên sông Moscow

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều