Loading...

Brazil yêu cầu phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine Sputnik-V của Nga

Công ty dược phẩm Brazil União Química cùng Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga (RDIF) hôm 15/1 đã gửi yêu cầu lên Cơ quan quản lý y tế Brazil để xin cấp phép sử dụng...

Theo thông báo của đại diện Hãng dược phẩm Brazil, đơn yêu cầu đã được đệ trình lên Cơ quan quản lý y tế Brazil Anvisa, xin chấp thuận sử dụng khẩn cấp 10 triệu liều vaccine Sputnik-V tại Brazil trong quý đầu tiên của năm 2021. Bình luận về vấn đề này, các quan chức thuộc Cơ quan quản lý y tế Anvisa khẳng định, vaccine Nga cần phải được đưa vào thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 trên người ở Brazil trước khi được phép sử dụng khẩn cấp.

Brazil yêu cầu phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine Sputnik-V của Nga - ảnh 1

Brazil yêu cầu phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine Sputnik-V của Nga. Ảnh: Reuters

Trước đó vào đầu tháng này, chính phủ Brazil đã ký hợp đồng đặt mua 100 triệu liều vaccine ngăn ngừa Covid-19 của Hãng dược phẩm Sinovac của Trung Quốc. Dự kiến, 46 triệu liều vaccine sẽ được bàn giao đợt đầu cho Brazil vào cuối tháng 4 tới, còn 54 triệu liều tiếp theo sẽ được bàn giao vào cuối năm nay. Brazil dự kiến sẽ tiến hành tiêm vaccine ngăn ngừa Covid-19 cho người dân nước này bắt đầu từ ngày 20/1 tới./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Người Mỹ muốn chính phủ “diều hâu hơn” với Trung Quốc

Hơn 116,5 triệu người mắc COVID-19 trên thế giới, số ca nhiễm mới ở Philippines cao nhất trong 4 tháng

Khoe khóa phòng giam trên mạng, thực tập sinh khiến nhà tù phải thay khẩn cấp 600 ổ khóa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều