Loading...

BOT check in đèo Thung Khe: Tự phát, đã xử lý

Theo Chủ tịch UBND xã Phú Cường, việc thu phí chụp ảnh trên đèo Thung Khe là hoàn toàn tự phát của người dân, không báo cáo chính quyền.

Trao đổi với PV trước thông tin phản ánh bất ngờ xuất hiện cổng thu phí chụp ảnh trên đèo Thung Khe, ông Bùi Văn Khải - Chủ tịch UBND xã Phú Cường (huyện Tân Tạc, tỉnh Hòa Bình) khẳng định việc này là trái Pháp luật và đây hoàn toàn là hành động tự phát của một hộ dân địa phương.

Theo phản ánh của nhiều "dân phượt", tại nơi dựng cổng chào trên điểm nghỉ giữa đèo Thung Khe (đá trắng) thuộc xóm Tằm, xã Phú Cường, bỗng xuất hiển bảng thông báo, du khách muốn vào chụp ảnh "check in" phải trả 5.000 đồng/lần vào.

Cụ thể, tấm biển ghi: "Đèo Đá Trắng kính chào quý khách; Tham quan vãn cảnh giá vé 5.000đ/N; quay phim chụp ảnh giá vé 5.000đ/N”. Việc thu phí này khiến nhiều người đi qua khu vực này hết sức ngạc nhiên.

'BOT check in' deo Thung Khe: Tu phat, da xu ly
Chiếc cổng chào thu phí được dựng lên. Ảnh: Facebook

Được biết, chỉ cách đây ít ngày, du khách đến tham quan, chụp ảnh tại đèo Đá Trắng không hề bị thu phí bất kỳ khoản phí nào. Do đó việc bất ngờ xuất hiện bảng thu phí trên khiến nhiều người thắc mắc, không biết đây là chủ trương của đơn vị nào.

Nói về sự việc, ông Khải cho hay: "Chủ nhật vừa qua (ngày 17/6) có một hộ gia đình tại đó tự phát dựng lên để thu tiền. Tuy nhiên, sáng nay chúng tôi đã làm việc và tiến hành giải phóng cổng thu này. Việc làm của họ là tự phát, không báo cáo Ủy ban và các cấp".

'BOT check in' deo Thung Khe: Tu phat, da xu ly
Người dân tự thu phí khách vào chụp ảnh với mức giá 5.000 đồng/lượt vào. Ảnh: Facebook

Ông Khải cũng cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh chính quyền xã đã mời hộ gia đình này lên làm việc, đồng thời đề nghị họ dừng ngay việc thu phí và tự tháo dỡ cổng thu phí này.

Tại thời điểm trên, hộ gia đình này trình báo đã thu được 200 đến 300 nghìn đồng từ các du khách vào chụp ảnh.

"Khu vực này hoàn toàn tự nhiên, khu đất chưa giao cho hộ nào vẫn thuộc UBND xã trực tiếp quản lý. Các hộ chỉ được phép Kinh doanh buôn bán bình thường chứ không được phép thu phí, việc này UBND xã đã có thông báo từ lâu", vị lãnh đạo xã Phú Cường thông tin thêm.

Hình ảnh thu phí được đăng tải trên mạng Xã hội đã vấp phải sự phản đối kịch liệt từ cộng đồng mạng, nhất là các du khách hay đi qua và biết tuyến đường này.

Hương Trà

thu phí chụp ảnh check in đèo Thung Khe Hòa Bình núi đá trắng dân phượt

>> Xem thêm: 

Giải mã 7 hành vi kỳ lạ hay gặp ở cún cưng

Khám phá những vùng đất lạnh lẽo nhất thế giới

Những thiết kế khoang máy bay ấn tượng: Quán cà phê, giường tầng... trên trời

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều