Loading...

Bóng đá Thái Lan sốc khi cựu tuyển thủ mắc Covid-19, là trường hợp đặc biệt do ủ bệnh rất lâu

Diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch quay trở lại của các giải vô địch quốc gia Thái Lan năm nay.

Mới đây, một cựu tuyển thủ Thái Lan và port fc có tên Kanit Atchayayothin đã được thông báo dương tính với Covid-19 vào chiều 8/4. Anh hiện đang làm việc tại một bộ phận của Port FC, đội bóng thuộc Thai League 1.

Đây là trường hợp đầu tiên của Bóng đá Thái Lan được xác định mắc Covid-19. Đặc biệt, "Chakrathevan" (biệt danh của Kanit) không xuất hiện nhiều triệu chứng khi nhiễm bệnh, anh chỉ bị sốt và không có dấu hiệu gì khác. Thậm chí, anh còn trở thành trường hợp đặc biệt.

Bóng đá Thái Lan sốc khi cựu tuyển thủ mắc Covid-19, là trường hợp đặc biệt do ủ bệnh rất lâu - ảnh 1

Kanit Atchayayothin là cựu tuyển thủ quốc gia Thái Lan. Ảnh: Dailynews

Kanit cảm thấy bị sốt vào ngày 13/3. Đến 6/4, anh đi khám bệnh. Sau đó hai ngày, anh được thông báo nhiễm Covid-19. Theo các bác sĩ, Kanit có thời gian ủ bệnh lâu rồi mới phát tác, khác với các trường hợp thông thường là 14 ngày.

Sau khi nắm được tình hình, hàng chục đồng nghiệp của Kanit ở Port FC đã phải cách ly. Đồng thời, CLB cũng tiến hành khử trùng toàn bộ văn phòng và kêu gọi những người liên quan đến Kanit trong thời gian từ 31/3 – 8/4 cần phải thông báo cho chính quyền để có biện pháp cách ly.

Hiện tại, Thái Lan đang xếp thứ 4 tại khu vực Đông Nam Á về số ca nhiễm Covid-19. Tính đến ngày 10/4, Thái Lan có 2.432 trường hợp nhiễm bệnh. 32 người đã tử vong.

Bóng đá Thái Lan sốc khi cựu tuyển thủ mắc Covid-19, là trường hợp đặc biệt do ủ bệnh rất lâu - ảnh 2

BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp Thái Lan sẽ phải tính toán lại về thời gian tổ chức sau trường hợp ở Port FC. Ảnh: Bangkok Post.

Việc Port FC có người nhiễm Covid-19 chắc chắn ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch tái khởi động Thai League 1 của Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT). Trước đó, Thai League 1 đã phải tạm dừng sau vòng 4, dự kiến sẽ trở lại sau ngày 18/4. Tuy nhiên, với diễn biến hiện tại, giải đấu dự kiến sẽ còn hoãn từ 1 – 2 tháng nữa.

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Hoàng Đức, Danh Trung cùng CLB Viettel tích cực làm từ thiện khi đến Khánh Hoà thi đấu

Quang Hải và Huỳnh Anh liên tục lạc mất nhau khi tham dự sự kiện ở Sài Gòn

Huỳnh Anh ngắm nhìn say đắm, chăm chú ghi lại khoảnh khắc Quang Hải lên bục nhận giải

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều