Loading...

Bóng bay ước mơ bế giảng chưa kịp bay lên trời thì tuột tay mắc vào cột thép và cái kết khá ngọt

Suýt chút nữa thì "bay mất" ước mơ, học sinh hoảng hốt cũng là điều dễ hiểu thôi mà!

Sáng ngày hôm qua (22/05), tại THPT Chu Văn An đã diễn ra buổi lễ bế giảng ngập tràn cảm xúc để tổng kết năm học và tạm biệt các học sinh cuối cấp. Đã bao năm nay, cứ mỗi mùa chia tay, trường Chu Văn An lại chuẩn bị những chùm bóng bay đầy màu sắc để thả lên trời khi kết thúc buổi lễ. Những chùm bóng tượng trưng cho mơ ước và tương lai của các thế hệ học trò, sau khi trải qua sự rèn dũa, "bơm đầy" của nhà trường sẽ được thả ra bay tít lên trời cao, vươn tới những vùng trời rộng lớn và bao la hơn. Khoảnh khắc thả bóng cũng là khi học sinh khóc nhiều nhất, bởi họ biết rằng kể từ đây mình đã chính thức trưởng thành, không còn nằm dưới sự bao bọc của nhà trường.

Thiêng liêng và xúc động là vậy, thế nhưng trong buổi lễ ngày hôm qua các bạn trẻ trường Chu cũng được một phen hú hồn với những chùm bóng ước mơ này. Cụ thể, ở nửa đầu chương trình, trong một giây phút bất cẩn mà một chùm bóng đã "cất cánh" bay lên trước thời khắc quan trọng khiến học sinh và thầy cô giật mình ngỡ ngàng. Rất may mắn, nó chỉ bay lên và mắc vào chiếc cột trụ dùng để căng bạt trên sân chứ không "tẩu thoát" thành công lên trời cao.

Bóng bay ước mơ bế giảng chưa kịp bay lên trời thì tuột tay mắc vào cột thép và cái kết khá ngọt - ảnh 1

Pha "cứu bóng" hết sức kịp thời của cán bộ trường (Ảnh: Quý Nguyễn)

Theo lời chia sẻ của học sinh thì ngay lúc ấy, chú Thu - một cán bộ chuyên phụ trách điện nước của trường đã xuất hiện kịp thời để cứu lấy những trái bóng. Chẳng sợ sệt trước độ cao của chiếc cột, chú leo thoăn thoắt lên trên và thành công kéo được chúng xuống mặt đất, đảm bảo cho buổi thả bóng được diễn ra thuận lợi như kế hoạch.

Những chùm bóng tưởng đơn thuần nhưng thực chất lại có ý nghĩa tượng trưng rất sâu sắc, vây mà chỉ suýt chút nữa là "ước mơ" đã bay mất không kiểm soát. Vậy là học sinh được một phen toát mồ hôi hột, còn chú Thu thì bất đắc dĩ được phong tặng danh hiệu "dũng sĩ cứu ước mơ". Thế nhưng không thể phủ nhận sự cố này đã khiến buổi lễ trở nên có dấu ấn và đáng nhớ hơn hẳn phải không nào?

Bóng bay ước mơ bế giảng chưa kịp bay lên trời thì tuột tay mắc vào cột thép và cái kết khá ngọt - ảnh 2

Hành trình làm "dũng sĩ cứu ước mơ" của chú Thu (Ảnh: Quý Nguyễn)

Bóng bay ước mơ bế giảng chưa kịp bay lên trời thì tuột tay mắc vào cột thép và cái kết khá ngọt - ảnh 3

Nhờ đó mà các bạn học sinh Chu Văn An đã có một màn thả bóng đáng nhớ và thành công mỹ mãn (Ảnh: Quý Nguyễn)

>> Xem thêm: 

Trong khi chị em vật vã tìm chỗ làm nail thì hội học trò sáng tạo ra kiểu móng vừa chất vừa độc thế này đây!

Tranh luận về tình yêu ở tuổi học trò

Bài toán do Philippines đề nghị trong kỳ thi IMSO 2019

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều