Loading...

Boeing nhận đơn hàng đầu tiên sau 3 tháng “hạn hán” doanh số

Mới đây, hãng máy bay Boeing của Mỹ vừa đón nhận những đơn hàng đầu tiên tại triển lãm hàng không Paris, Pháp, sau 3 tháng "hạn hán" về doanh số.

Sau ngày khai mạc ảm đạm, không nhận được bất kỳ đơn hàng mua máy bay mới nào, Boeing đã nhìn thấy những tia sáng đầu tiên tại triển lãm hàng không Paris. Hãng hàng không Korean Air của Hàn Quốc đã cam kết mua 20 chiếc Boeing 787 Dreamliner trị giá 6,3 tỷ USD. Trong khi đó, tập đoàn Air Lease cũng đặt mua 5 chiếc 787 Dreamliner, trị giá 1,5 tỷ USD.

Tuy nhiên, cú sốc lớn nhất phải kể đến việc IAG, chủ sở hữu hãng hàng không British Airways và là khách hàng quen thuộc của Airbus gửi ý định thư, hỏi mua 200 chiếc Boeing 737 Max - dòng máy bay đã phải tạm ngừng hoạt động trong suốt 3 tháng qua sau 2 vụ tai nạn nghiêm trọng. Một thỏa thuận có giá trị ước tính lên tới 24 tỷ USD.

Theo các chuyên gia, trong khi IAG nhiều khả năng sẽ được hưởng những ưu đãi về giá rất hấp dẫn, không có gì phải bàn cãi về những ích lợi mà Boeing có được từ thương vụ này.

Mặc dù mới chỉ dừng ở ý định thư và chưa có sự đảm bảo 100%, lời đề nghị của IAG có thể coi là cú hích rất lớn đối với Boeing trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Ngay sau thông tin này, cổ phiếu của hãng trên Thị trường chứng khoán Mỹ đã bật tăng 5,4%.

>> Xem thêm: 

Giá xăng dầu 9.4: Tăng mạnh nhờ tín hiệu giảm sản lượng từ OPEC

Thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công đạt 100% - Giải pháp trọng tâm để ứng phó dịch COVID-19

Hàn Quốc sẽ bơm thêm 46 tỷ USD cho gói kích thích kinh tế bổ sung

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều