Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bộ Y tế sẽ hướng dẫn loại sữa tham gia chương trình Sữa học đường

Loại sữa tham gia chương trình Sữa học đường sẽ do Bộ Y tế hướng dẫn.

Bộ Y tế sẽ hướng dẫn loại sữa tham gia chương trình Sữa học đường - ảnh 1

Loại sữa tham gia chương trình Sữa học đường sẽ do Bộ Y tế hướng dẫn.

Loại sữa tham gia chương trình Sữa học đường sẽ do Bộ Y tế hướng dẫn.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về sản phẩm sữa tham gia Chương trình sữa học đường. Theo đó, văn bản nêu rõ xét báo cáo và đề nghị của Bộ Y tế tại công văn số 5454/BYT-ATTP ngày 17.9.2018 về sản phẩm sữa tham gia chương trình Sữa học đường, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam có ý kiến chỉ đạo Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể các loại sữa tham gia chương trình Sữa học đường.

Chương trình sữa học đường nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 1340/QĐ-TTg.

Bộ Y tế sẽ hướng dẫn loại sữa tham gia chương trình Sữa học đường - ảnh 2 Đề án sữa học đường được triển khai đến các trường mầm non và tiểu học.

Tại TP. Hồ Chí Minh, HĐND đã thông qua đề nghị của UBND thành phố về cơ chế hỗ trợ từ ngân sách, để thực hiện đề án "Sữa học đường cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh giai đoạn 2018-2020" với tổng kinh phí dự kiến gần 1.134 tỉ đồng. Trong đó, ngân sách thành phố hỗ trợ 30%, doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 20%, còn lại phụ huynh học sinh phải đóng góp 50%.

Còn tại Hà Nội, theo kế hoạch, đã tổ chức đấu thầu nhà cung cấp sữa học đường cho hơn 1 triệu học sinh.

Trao đổi về vấn đề sữa học đường tại cuộc họp giao ban báo chí trước đó, ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo cho biết, sữa được dùng trong chương trình Sữa học đường là sữa tươi tiệt trùng, có đường hoặc không đường, đảm bảo các điều kiện theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.

Theo ông Tiến, sữa học đường sẽ được bổ sung thêm một số thành phần và hợp chất. “Sữa được bổ sung thêm một số vi lượng và khoáng chất để tăng chiều cao, phù hợp với lứa tuổi phát triển chứ không như sữa tươi có đường hoặc không đường thông thường, thế mới gọi là sữa học đường”.

Chương trình Sữa học đường sẽ bám sát quyết định 1340/QĐ-TTg ngày 8.7.2016 của Thủ tướng Chính phủ (phê duyệt chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020).

Cụ thể đáp ứng nhu cầu năng lượng của trẻ mẫu giáo và tiểu học đạt 90% - 95% vào năm 2020; Tăng tỷ lệ protein động vật/protein tổng số của khẩu phần trẻ em mẫu giáo và tiểu học đạt trên 40% vào năm 2020; Đáp ứng nhu cầu sắt, canxi, vitamin D của trẻ em mẫu giáo và tiểu học thêm 30% vào năm 2020.

Đơn vị nào trúng thầu cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của Bộ Y tế về sữa học đường. Sữa học đường cũng là sữa không được bán ngoài Thị trường và được dán tem không lưu hành ngoài thị trường.

>> Xem thêm: 

Người dân hoan nghênh việc chưa bổ nhiệm cán bộ liên quan gian lận thi ở Sơn La

Trường THPT Thủ Đức bị tố nợ gần 7 tỉ đồng

Chúa Sãi dùng kế gì để xây dựng vương triều độc lập Đàng Trong

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều