Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bộ Y tế nói gì về tin đẻ thuận tự nhiên hai mẹ con tử vong đăng trên mạng xã hội

22h ngày 14.3, Bộ Y tế đã có văn bản khẩn, yêu cầu Sở Y tế TP.HCM làm rõ thông tin về tin sản phụ và con đã tử vong sau khi áp dụng phương pháp đẻ “thuận...

Công văn nêu rõ, chiều 14.3, trên nhiều trang Xã hội có đăng tải thông tin một sản phụ được cho là ở TP.Hồ Chí Minh đã tham gia một lớp tập huấn về sinh con thuận tự nhiên với chi phí 15 triệu đồng. Trong quá trình chuyển dạ (theo phương pháp thuận tự nhiên tại nhà - PV), mẹ kiệt sức, con bị ngạt không được cấp cứu kịp thời nên cả hai mẹ con đã tử vong.

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh, Bệnh viện Từ Dũ xác minh việc này và phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý các sai phạm nếu có theo quy định hiện hành, báo cáo gửi về Bộ Y tế trước ngày 15.3.

Bộ Y tế nói gì về tin đẻ thuận tự nhiên hai mẹ con tử vong đăng trên mạng xã hội - ảnh 1 Bộ Y tế nói gì về tin đẻ thuận tự nhiên hai mẹ con tử vong đăng trên mạng xã hội - ảnh 1Bộ Y tế nói gì về tin đẻ thuận tự nhiên hai mẹ con tử vong đăng trên mạng xã hội - ảnh 3

Bộ Y tế nói gì về tin đẻ thuận tự nhiên hai mẹ con tử vong đăng trên mạng xã hội - ảnh 1 Bộ Y tế nói gì về tin đẻ thuận tự nhiên hai mẹ con tử vong đăng trên mạng xã hội - ảnh 1Bộ Y tế nói gì về tin đẻ thuận tự nhiên hai mẹ con tử vong đăng trên mạng xã hội - ảnh 6

Thông tin được đăng tải trên mạng xã hội gây xôn xao

Sau khi thông tin về cái chết của hai mẹ con vì đẻ "thuận tự nhiên" tại nhà đã gây bức xúc trong dư luận, mọi người phẫn nộ trước khóa học "thuận tự nhiên" đi ngược lại với khoa học, gián tiếp gây nên cái chết của hai mẹ con, đồng thời cũng quá khó hiểu vì sao trong thời hiện đại vẫn còn có người u mê như vậy.

Vài ngày trước, trên mạng xã hội cũng đã có người ở Hưng Yên chia sẻ hình ảnh đứa trẻ nằm bên cạnh bánh nhau chưa được cắt bỏ khỏi cơ thể và khoe "đã thành công đẻ thuận tự nhiên". Người này cho biết, sản phụ đã ăn chay trong suốt thai kỳ. Đến khi chuyển dạ, mẹ tự sinh con tại nhà mà không có sự hỗ trợ của bác sĩ hay bà đỡ, da kề da với bé trong suốt 4 giờ sau sinh. Em bé không chích ngừa sau sinh. Đặc biệt, mẹ không cắt dây rốn cho con ngay mà để nhau thai gắn với cơ thể bé cho đến khi dây rốn tự rụng. Sáu ngày sau, dây rốn của bé đã tự rụng. Đây là lần sinh con thứ hai của người mẹ.

Bộ Y tế nói gì về tin đẻ thuận tự nhiên hai mẹ con tử vong đăng trên mạng xã hội - ảnh 7

Chia sẻ về sinh con "thuận tự nhiên" khiến nhiều người "kinh hãi".

Ông Nguyễn Đức Vinh - Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế) khuyến cáo: "Sinh đẻ là một quá trình sinh lý bình thường song khi mang thai hay sinh nở, bà bầu phải đến cơ sở y tế để được theo dõi thai kỳ, chăm sóc thai, đỡ đẻ và chăm sóc mẹ con sau đẻ. Việc sinh nở tại nhà, tự đẻ mà không có cán bộ y tế hỗ trợ có thể dẫn đến những nguy cơ, tai biến trầm trọng như băng huyết, vỡ tử cung, nhiễm trùng, mất tim thai, uốn ván sơ sinh; thậm chí tử vong mẹ lẫn con...".

Theo tin từ Bộ Y tế, 8h sáng ngày 15.3, tại Bệnh viện Từ Dũ (TP.Hồ Chí Minh), ông Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em cùng lãnh đạo Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh, lãnh đạo Bệnh viện Từ Dũ sẽ gặp mặt báo chí, thông tin chi tiết về vụ việc này.

>> Xem thêm: 

Tháo sỏi ra ngoài không cần dao kéo

Người Sài Gòn xếp hàng chờ chụp hình đáy mắt miễn phí

Cứ chủ quan với tình trạng mất ngủ kéo dài coi chừng gặp phải hàng loạt tác hại sau

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều