Loading...

Bố vượt gần 200km lên Hà Nội chụp kỷ yếu cùng con: Chuyện phía sau làm bao người xúc động

Những bức ảnh kỷ yếu ngày mưa lưu giữ khoảnh khắc tình cảm của bố và con gái cùng câu chuyện phía sau đã khiến nhiều người không khỏi bồi hồi, xúc động.

Bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt thu hút sự chú ý của dân mạng

Đã thành thông lệ, trước khi tốt nghiệp ra trường, các bạn học sinh, sinh viên bao giờ cũng lên kế hoạch thực hiện một bộ ảnh kỷ yếu thật đặc biệt, độc đáo.

Chụp kỷ yếu là giây phút để những người bạn trong lớp được ở cạnh nhau, cùng nhau lưu giữ kỉ niệm đẹp của một thời cắp sách đến trường. Do đó, mỗi lớp đều muốn lên ý tưởng thật độc đáo, tạo khi khí tươi vui, sôi nổi cho ngày chụp kỷ yếu.

Bố vượt gần 200km lên Hà Nội chụp kỷ yếu cùng con: Chuyện phía sau làm bao người xúc động - ảnh 1

Bố, con gái và câu chuyện kỷ yếu ngày mưa khiến nhiều người bồi hồi, xúc động

Tuy nhiên, những bức ảnh kỷ yếu của một nữ sinh trường Đại học Kinh tế Quốc Dân Hà Nội lại mang đến cho người xem cảm xúc thật khác. Bên cạnh không khí ồn ào, rộn ràng khi chụp với bạn bè, cô nữ sinh này còn chọn cho mình khoảnh khắc ấm áp, ngập tràn tình yêu thương bên người bố của mình.

Bộ ảnh kỷ yếu của con gái bên bố được người chụp là nhiếp ảnh Nguyễn Thái Sơn chia sẻ trên trang Confession trường Đại học Kinh tế Quốc dân và bất ngờ thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Chỉ sau vài giờ đăng tải, những bức ảnh cùng câu chuyện trên đã nhận được hơn 30 nghìn lượt quan tâm.

Bố vượt gần 200km lên Hà Nội chụp kỷ yếu cùng con: Chuyện phía sau làm bao người xúc động - ảnh 2

Trần Lan và bố của mình trong ngày vui đặc biệt.

Nhiếp ảnh Nguyễn Thái Sơn viết: "Ngày 12-1, tôi nhận lịch chụp kỷ yếu một em nữ sinh viên ở trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Như thường lệ tôi đến rất sớm vì em có nhắn đến sớm chụp cho em trước. 7 giờ 30 phút tôi ở chỗ hẹn, nhưng không may trời hôm đó mưa.

8 giờ, emmột người đàn ông dáng người nhỏ bé xuất hiện, tôi cũng nghĩ chắc là bố của em sinh viên ấy. Gặp em, em bảo: "Anh chụp luôn cho em nhé"... dù trời lúc đó mưa rất nặng hạt nhưng tôi vẫn ra chụp luôn, vì em kể bố e bắt xe rất sớm ở quê ra để chụp cùng em những tấm hình trong ngày vui.

Em bảo chụp lúc bố mặc áo cử nhân cho em, lúc em đội mũ…tôi thực hiện nhanh. Trời càng ngày mưa càng to nhưng tôi vẫn cố gắng thực hiện mọi ý tưởng của em".

Bố vượt gần 200km lên Hà Nội chụp kỷ yếu cùng con: Chuyện phía sau làm bao người xúc động - ảnh 3

Nhiếp ảnh Nguyễn Thái Sơn là người thực hiện bộ ảnh kỷ yếu bố và con gái

Được biết, anh Nguyễn Thái Sơn sinh năm 1987 ở Hà Nội, là một nhiếp ảnh tự do và anh bắt đầu công việc này từ khi còn là một chàng sinh viên. Đến nay, Thái Sơn đã có 6-7 năm hành nghề chụp ảnh.

Qua nhiều mùa tốt nghiệp, thực hiện không biết bao nhiêu bộ ảnh kỷ yếu thì với Thái Sơn, đây là bộ ảnh kỷ yếu đầu tiên của con gái và bố mà anh được chụp, và để lại cho nhiếp ảnh 8x nhiều ấn tượng sâu sắc.

Thái Sơn tâm sự: "Tôi đã đi chụp kỷ yếu nhiều lần, nhưng đây là lần mang lại nhiều cảm xúc rất khác. Tôi cảm nhận được tình cảm gia đình, tình yêu thương mà bố và con gái dành cho nhau rất lớn chỉ qua vài khoảnh khắc được lưu giữ trong những tấm hình.

Và điều khiến tôi nhớ nhất đó là câu nói của em, bố em bị tật ở tay, nhưng em cứ kiên quyết dặn dò tôi phải chụp cho em cảnh bố dắt em đi, cầm tay em. Trong lúc đó trời mưa to, tôi nghĩ phải làm sao thể hiện khoảnh khắc đó thật tự nhiên và xúc động nhất.

Thật ý nghĩa khi có những niềm vui ngày kỷ yếu thật đơn giản, đó là khi trái tim được sưởi ấm bởi tình thân gia đình..."

Ông bố vượt gần 200km chụp kỷ yếu cùng con gái rồi vội vã về quê

Những bức ảnh kỷ yếu của con gái chụp cùng với bố được thực hiện trong khoảng thời gian rất ngắn.

Nữ sinh Trần Lan, cô gái chụp ảnh kỷ yếu cùng bố cho hay, nhà Lan ở Nga Sơn, Thanh Hóa. Sáng hôm đó, bố Lan đã phải dậy từ 4 giờ sáng, bắt xe vượt gần 200km lên Hà Nội để ở cạnh con gái trong ngày vui.

Ngay trưa hôm đó, sau khi thực hiện xong bộ ảnh, Lan lại vội vã đưa bố ra bến xe bắt chuyến xe sớm nhất về quê để kịp tiếp tục công việc ở nhà.

Bố vượt gần 200km lên Hà Nội chụp kỷ yếu cùng con: Chuyện phía sau làm bao người xúc động - ảnh 4

Những hình ảnh này khiến người xem cảm động.

Trong ngày vui ghi dấu thời khắc trưởng thành, một dấu mốc quan trọng của cuộc đời, cô sinh viên không khỏi xúc động và tự hào khi có bố đồng hành.

Đây cũng là một cách đặc biệt để Lan gửi lời tri ân, biết ơn sâu sắc đến đấng sinh thành, người đã chăm sóc, nuôi dạy, cả đời tần tảo làm lụng để cô con gái được ăn học đủ đầy, trở thành người trưởng thành như ngày hôm nay.

Lan tâm sự: "Sáng hôm đó trời mưa khá nặng hạt, mình cùng bố và một cô bạn thân nữa đến khuôn viên trường, nơi đã có hẹn trước với anh nhiếp ảnh Thái Sơn để chụp ảnh.

Nhưng đến giờ chụp thì mưa to quá, mình thấy anh ấy cũng đắn đo khi mang thiết bị ra, nhưng vì không có nhiều thời gian, chụp cho mình và bố xong thì còn phải chụp cho cả lớp, với bố mình cũng phải về quê sớm nữa nên phải giục anh Sơn làm nhanh".

Bố vượt gần 200km lên Hà Nội chụp kỷ yếu cùng con: Chuyện phía sau làm bao người xúc động - ảnh 5

Cô bạn Lan Anh, bạn thân của Trần Lan, người đi cùng và tham gia hỗ trợ thực hiện bộ ảnh kỷ yếu của Lan và bố bày tỏ cảm xúc: "Trước đó mấy hôm, mình nghe Lan nói có bố từ Thanh Hóa lên thì mình thoáng nghĩ rằng: "Sao chụp kỷ yếu mà bố mẹ phải lên làm gì nhỉ?"

Nhưng...Khi nhìn thấy hai bố con họ, mình rất xúc động. Bác bắt xe từ 4 giờ sáng lên với con gái chụp kỷ yếu. Mình hỏi bác đã ăn sáng chưa, bác nói rồi nhưng mình nghĩ là chưa vì xe ra đến đây là đã gần 7 giờ 30.

Nhìn thấy bác xách đồ cho con gái, tay bác bị tật một bên nên không thể xách hai tay, mình xí phần xách gần hết nhưng bác không cho. Khi bắt đầu chụp ảnh, Lan có nói với anh nháy rằng "Anh ơi, anh chụp một kiểu bố đang đội mũ cử nhân cho em nhé", lúc đó mắt mình đã cay cay, nhưng cố kìm vào.

Và sau đó nó lại nói tiếp: "Anh ơi, anh chụp cho en kiểu em với bố đang cầm tay nhau đi nhé, chỉ chụp tay thôi ạ, vì tay bố em bị tật như thế này". Không hiểu sao lúc đó lòng mình không thể nào kìm được cảm xúc, nước mắt cứ chảy ra".

Bố vượt gần 200km lên Hà Nội chụp kỷ yếu cùng con: Chuyện phía sau làm bao người xúc động - ảnh 6

Khoảnh khắc khiến người xung quanh cay mắt.

Câu chuyện về ông bố tật nguyền vượt đường xa lên Thủ đô chụp kỷ yếu cùng con gái đã khiến nhiều người không khỏi xúc động và cảm nhận được sự ấm áp của tình cảm gia đình, lòng yêu thương, sự hy sinh cao cả mà những bậc làm cha, làm mẹ một đời dành trọn cho con cái của mình.

Bố vượt gần 200km lên Hà Nội chụp kỷ yếu cùng con: Chuyện phía sau làm bao người xúc động - ảnh 7

Bố vượt gần 200km lên Hà Nội chụp kỷ yếu cùng con: Chuyện phía sau làm bao người xúc động - ảnh 8

Bố vượt gần 200km lên Hà Nội chụp kỷ yếu cùng con: Chuyện phía sau làm bao người xúc động - ảnh 9

Bố vượt gần 200km lên Hà Nội chụp kỷ yếu cùng con: Chuyện phía sau làm bao người xúc động - ảnh 10

Ảnh: Thái Sơn

>> Xem thêm: 

Lựa chọn số phận - Tập 70: Tưởng không quan tâm Cường nhưng Trang lại giật mình khi nghe điều này

Trói buộc yêu thương - Tập 4: Thanh (Tú Vi) nói chuyện với mẹ mà như đứng trước hổ

Trói buộc yêu thương - Tập 4: Khánh uất nghĩ lại chuyện không cưới được người mình yêu vì mẹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều