Loading...

Bỏ việc văn phòng lương 20 triệu, ra làm riêng kiếm 100 triệu đồng

Nghỉ việc văn phòng ra làm riêngmỗi tháng tôi chỉ bỏ ra 60 tiếng đồng hồ đã kiếm được 20 triệu, bây giờ đã có công ty riêng, có thương hiệu, có nhà, có...

"Tôi từng làm cho một công ty viễn thông trong 5 năm, lương tầm 24 triệu đồng/ tháng. Nhưng tôi đã nghĩ việc vì nhận thấy nguồn chất xám của tôi không được tận dụng hết trong công ty cũ, kết hợp với các áp lực khác, kể cả sự bất mãn của bộ máy nhân sự. Tôi nghỉ việc ra làm riêng.

Một tháng tôi chỉ bỏ ra trung bình 60 tiếng đồng hồ đã kiếm được 20 triệu. Bây giờ, đã có công ty riêng có thương hiệu, có nhà, có xe... Lúc tôi còn làm thuê, đời nhiều mệt mỏi nhưng tài sản lại không có gì. Tất nhiên, để nghỉ việc bạn cần xác định mình có một tài năng, một kỹ năng hay một thuận lợi nào đó để mở ra một đường đi mới. Lúc tôi nghỉ việc, trong tài khoản của tôi chỉ có đúng 35 triệu đồng và vốn để tôi ra làm riêng là 0 đồng. Tôi hoàn toàn dùng chất xám để kiếm tiền mà không cần vốn. Tôi là một kỹ sư IT. Sau này tôi sẽ định hướng cho con tôi làm thuê để tích luỹ kinh nghiệm và công việc này không bao giờ quá con số 5 năm. Làm chủ cuộc đời mình rất hạnh phúc". Độc giả  Ni Trần  chia sẻ về câu chuyện thành công của mình khi bỏ việc văn phòng ra làm riêng.

Cũng có chung quan điểm, bạn đọc  Thảo Đức Cao  cho biết:  "Tôi cũng từng quyết định bỏ việc lương 20 triệu như vậy, ra ngoài tự mình làm. Sau một năm cố gắng, giờ tôi làm chủ, mỗi tháng tôi kiếm hơn 100 triệu đồng. Mặc dù khởi đầu xương và máu mình bỏ ra rất nhiều.

"Mình làm Freelancer kiếm gần 10 triệu đồng mỗi tháng. Trong khi công việc chính là công chức chỉ nhận lương tầm gần 4 triệu. Với thu nhập gấp hai lần, sắp tới, tôi dự định nghỉ việc hẳn để chuyên tu làm Freelancer",  bạn  Khanh Nguyen  chia sẻ dự định bỏ công chức ra là tự do vì những lợi ích rõ rệt.

Trong khi đó, đánh giá cẩn trọng về mặt thiệt - hơn của việc rời bỏ văn phòng ra làm Kinh doanh riêng, độc giả  Natuan66  đưa ra phân tích: "Hình như đây là câu hỏi của hầu hết những người đang đi làm công ty từ 5 năm trở lên (cổ phần, liên doanh...) vì sau một thời gian đi làm, công việc lặp đi lặp lại, ai cũng muốn tìm một cái gì đó hứng thú hơn, thu nhập cao hơn, được làm chủ bản thân không phải "vâng dạ" với sếp, thoải mái thời gian, hoặc đơn giản thấy bạn bè mình giờ làm ông chủ hết rồi nên cũng bon chen cho bằng chị bằng em, hoặc đọc sách "Dạy làm giàu" nhiều quá, hoặc quan niệm làm thuê cỡ nào thì cũng là làm thuê, biết bao giờ mới giàu... Tuy nhiên, tôi khuyên các bạn nếu muốn làm chủ thì hãy bỏ thời gian học nghề, rồi xin đi làm công trong lĩnh vực mình muốn kinh doanh một thời gian để biết những vấn đề đằng sau nó, rồi hãy quyết định. Không thì bạn sẽ phải trả học phí không rẻ".

Còn bạn nghĩ sao về việc bỏ làm văn phòng để ra ngoài kinh doanh riêng?

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Việt Thành tổng hợp

Bỏ việc văn phòng lương 20 triệu, ra làm riêng kiếm 100 triệu đồng - ảnh 1
Tôi bỏ việc lương 17 triệu đồng vì bị sếp đối xử bất công Bỏ việc văn phòng lương 20 triệu, ra làm riêng kiếm 100 triệu đồng - ảnh 2
Bỏ việc văn phòng lương 20 triệu, ra làm riêng kiếm 100 triệu đồng - ảnh 3
Sếp trả lương bất công - người tài có tâm đến mấy cũng bỏ việc' Bỏ việc văn phòng lương 20 triệu, ra làm riêng kiếm 100 triệu đồng - ảnh 4

>> Xem thêm: 

4 điểm ngắm hoa mơ đẹp ở Tokyo

Sắc màu di sản văn hóa phi vật thể tỉnh Hòa Bình

Nơi có đặc sản trứng hai lòng đỏ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều