Loading...

Bộ VH-TT&DL tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đảng năm 2019

Trong 2 ngày 12-13/9 tại tỉnh Quảng Trị, Đảng ủy Bộ VH-TT&DL đã tổ chức khai mạc hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng cho 73 tổ chức Đảng trực thuộc.

Bộ VH-TT&DL tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đảng năm 2019 - ảnh 1
Chủ trì Hội nghị đồng chí Lê Khánh Hải, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL nhấn mạnh: "Đợt tập huấn lần này nhằm giúp các đảng bộ, chi bộ nắm chắc các quy định về hướng dẫn, thi hành Điều lệ Đảng, hiểu rõ vị trí, vai trò và nhiệm vụ của tổ chức Đảng mà trọng tâm là chi bộ; Giúp cho các cấp ủy đảng có cách nhìn đúng đắn hơn, toàn diện hơn và đầy đủ hơn về công tác xây dựng Đảng, đặc biệt những nội dung liên quan đến công tác tổ chức Đại hội đảng các cấp". 

Bộ VH-TT&DL tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đảng năm 2019 - ảnh 2
Quang cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2019. Ảnh: báo Tổ quốc

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đề nghị các đại biểu tập trung một số nội dung như: Những nội dung chủ yếu của Chỉ thị 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Những điểm mới, điểm khác trong Chỉ thị lần này,.. Công tác quản lý, giáo dục đảng viên, sàng lọc đưa những đảng viên không còn đủ điều kiện tiêu chuẩn ra khỏi Đảng; Quy trình tổ chức Đại hội, công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội các cấp; Xử lý các tình huống, công tác điều hành Đại hội và công tác thẩm tra tư cách đại biểu. 

Một nội dung nữa được Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh đó là nắm chắc quy trình chuẩn bị Đại hội và thứ tự các bước tiến hành Đại hội đảng các cấp. Chuẩn bị tốt công tác nhân sự cho Đại hội các cấp nhằm nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng của cấp ủy các cấp trong toàn Đảng bộ.

Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, nghiệp vụ công tác Đảng năm 2019, Đảng ủy Bộ VH-TT&DL đã đến dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị và Nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn. 

Bộ VH-TT&DL tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đảng năm 2019 - ảnh 3

Đoàn công tác Đảng ủy Bộ VH-TT-DL dâng vòng hoa, thắp hương tỏ lòng thành kính, biết ơn các anh hùng liệt sỹ 

 


Bộ VH-TT&DL tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đảng năm 2019 - ảnh 4
Đoàn công tác đến dâng hương tại Nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn ở thôn Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị

Bộ VH-TT&DL tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đảng năm 2019 - ảnh 5
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều