Loading...

Bộ VH-TT-DL nhắc nhở VFF và VPF sau vụ pháo sáng ở sân Hàng Đẫy

Chiều nay 12/9, Bộ VH-TT-DL đã gửi công văn đến VFF và VPF nhắc nhở sau sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy ở trận đấu muộn vòng 22 giữa Hà Nội – Nam Định.

Bộ VH-TT-DL nhắc nhở VFF và VPF sau vụ pháo sáng ở sân Hàng Đẫy - ảnh 1
Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc khi có 1 khán giả nữ bị thương vì pháo thăng thiên và 2 CSCĐ phải nhập viện do bị các CĐV quá khích tấn công, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL đã yêu cầu VFF và VPF khẩn trương triển khai một số việc sau:

- Tổng hợp báo cáo gửi Bộ VH-TT-DL toàn bộ diễn biến sự việc, các biện pháp đã xử lý, việc chăm sóc, điều trị cho người bị chấn thương.

- Xử lý nghiêm khắc BTC sân Hàng Đẫy. Có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với tập thể, cá nhân để xảy ra hiện tượng đốt pháo trên.

- Yêu cầu các sân trong thời gian tới lắp camera an ninh trên khán đài; kiểm tra, rà soát lại các phương án bảo đảm an ninh, trật tự. Đối với các sân không chấp hành nghiêm các quy định về an ninh, trật tự kiên quyết không cho tổ chức thi đấu.

- Yêu VPF phân tích nguyên nhân, bài học trong việc phối hợp chuẩn bị, ứng phó và xử lý sự cố trong quá trình tổ chức; kiên quyết triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trong thời gian tới.

Bộ VH-TT-DL yêu cầu VFF và VPF nghiêm túc thực hiện nội dung trên. Cần nói thêm, sau sự cố kể trên, BTC sân Hàng Đẫy đã tổ chức cuộc họp công khai xin lỗi và nhận trách nhiệm về vụ việc này vào chiều 12/9.
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều