Loading...

Bộ TT&TT yêu cầu các thương hiệu dừng quảng cáo trong các video xấu, độc trên YouTube

Bộ TT&TT vừa chính thức yêu cầu các nhãn hàng, thương hiệu dừng quảng cáo trên các clip có nội dung xấu, độc, vi phạm pháp luật trên YouTube.

Cách đây ít ngày, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố các hành vi sai phạm trên nền tảng YouTube, Google cũng như những biện pháp đồng bộ sẽ triển khai để chấn chỉnh những hành vi này.

Hôm nay (10/6), Cục Phát Thanh, Truyền Hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã chính thức gửi công văn đến các nhãn hàng, thương hiệu lớn... yêu cầu dừng ngay quảng cáo trong các video, clip có nội dung vi phạm Pháp luật trên YouTube.

Bộ đã công bố danh sách 21 nhãn hàng, thương hiệu lớn đang có quảng cáo bị gắn trong những clip có nội dung xấu, độc. Những nhãn hàng, thương hiệu lớn như: Huawei Viet Nam, Grab, FPT, VNG, Yamaha, Shopee...

Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy định của Pháp luật về quảng cáo, gây ảnh hưởng đến sự an toàn, uy tín của các thương hiệu, doanh nghiệp.

Bộ cũng đã gửi các bằng chứng vi phạm của các nhãn hàng, thương hiệu này, đồng thời yêu cầu các công ty dừng ngay việc quảng cáo trong các video trên Youtube có nội dung xấu, độc; chủ động rà soát, kịp thời cảnh báo với các đối tác cung cấp dịch vụ nhằm đảo bảo hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp phù hợp với pháp luật hiện hành, có báo cáo giải trình gửi về Bộ trước ngày 17/6 này.

Bộ TT&TT yêu cầu các thương hiệu dừng quảng cáo trong các video xấu, độc trên YouTube - ảnh 1 Công bố các hành vi sai phạm trên nền tảng Youtube

VTV.vn - Chiều 7/6, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tiếp tục công bố các hành vi sai phạm trên nền tảng Youtube, Google.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bộ TT&TT yêu cầu các thương hiệu dừng quảng cáo trong các video xấu, độc trên YouTube - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Băng rừng, vượt suối hái lá dong

Chuyện chưa kể về đĩa mứt Tết đặc biệt của người phụ nữ miền Tây: Nhất quyết không lấy chồng để dành hết thời gian làm ra loại mứt mới

Nghệ nhân Đông Hồ làm tranh Tết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều