Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bộ TT&TT thông tin việc chấm dứt hợp đồng MobiFone - AVG

Chiều 13/3, Bộ Thông tin Truyền thông đã thông tin chính thức về việc chấm dứt hợp đồng MobiFone mua 95% cổ phần AVG.

Theo thông cáo chiều 13/3, căn cứ ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư, trong điều kiện Hợp đồng mobifone mua 95% cổ phần avg chưa thực hiện xong, Bộ TT&TT đã chỉ đạo MobiFone làm việc với nhóm cổ đông chuyển nhượng cổ phần AVG (nhóm cổ đông) để đàm phán chấm dứt Hợp đồng MobiFone mua 95% cổ phần AVG với nguyên tắc thu hồi đầy đủ số vốn mà MobiFone đã bỏ ra.

Ngày 12/3, tại trụ sở Bộ TT&TT, Nhóm cổ đông và Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc MobiFone đã họp, trao đổi về việc chấm dứt Hợp đồng và thống nhất nguyên tắc: Nhóm cổ đông và MobiFone thống nhất việc chấm dứt Hợp đồng; MobiFone hoàn trả lại toàn bộ cổ phần AVG cho Nhóm cổ đông; Nhóm cổ đông hoàn trả lại đầy đủ số tiền MobiFone đã thanh toán cộng với tiền lãi và các chi phí liên quan. Các nội dung chi tiết và trình tự thực hiện, hai bên sẽ tiếp tục đàm phán và thực hiện theo đúng quy trình của pháp luật.

Như vậy, MobiFone sẽ nhận được số tiền lớn hơn số tiền MobiFone đã thanh toán cho Nhóm cổ đông.

Theo Bộ TT&TT, do việc thanh tra nên MobiFone chưa thực hiện thanh toán nốt 5% giá trị chuyển nhượng theo đúng tiến độ cam kết trong Hợp đồng. Vì vậy, trong trường hợp MobiFone không chấp thuận việc chấm dứt Hợp đồng thì Nhóm cổ đông có quyền đơn phương chấm dứt Hợp đồng theo quy định của Pháp luật và MobiFone có thể bị phạt tới 8% giá trị Hợp đồng. Điều này là không có lợi cho MobiFone (Nhà nước).

Do đó, việc MobiFone và Nhóm cổ đông thống nhất chấm dứt Hợp đồng là giải pháp tối ưu, đúng quy trình pháp luật, đảm bảo thu hồi đầy đủ vốn mà MobiFone đã đầu tư, không làm thất thoát vốn của MobiFone, của Nhà nước theo đúng chỉ đạo của Ban Bí thư.

Bộ TT&TT thông tin việc chấm dứt hợp đồng MobiFone - AVG - ảnh 1

Ngày 12/3, MobiFone và các cổ đông chuyển nhượng đã thống nhất hủy bỏ thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần mua bán AVG

.

Sáng 13/3, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã trao đổi với Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái để thông báo về những diễn biến mới của sự việc này, để thanh tra Chính phủ và Đoàn Thanh tra có căn cứ xem xét những thông tin, tài liệu bổ sung để gửi tới người ra quyết định thanh tra, theo đúng quy định tại Điều 35 của Thông tư số 05/2014/TT-TTCP ngày 16/10/2014 của Thanh tra Chính phủ.

Thương vụ mua lại 95% cổ phần của AVG được MobiFone công bố tháng 1/2016. Trong báo cáo tài chính riêng của công ty mẹ năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016 được công bố tháng 11/2016, khoản tiền MobiFone đã chi để mua 95% AVG là 8.890 tỷ đồng.

>> Xem thêm: 

Sôi động tour du lịch cuối năm

10 xe sang sẽ thống trị năm 2019

Thiếu cơ sở hạ tầng, TP.HCM khó phát triển du lịch MICE

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều