Loading...

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ bất đồng với Tổng thống Trump trong xử lý biểu tình

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper hôm 3.6 tuyên bố không ủng hộ việc triển khai lực lượng vũ trang để dập tắt các cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ, sau...

“Việc dùng quân đội thực thi vai trò hành pháp chỉ nên được sử dụng như là phương án cuối cùng, và chỉ áp dụng trong những tình huống cấp bách, khốc liệt nhất. Chúng ta vẫn chưa rơi vào tình huống như thế. Tôi không ủng hộ viện dẫn luật chống nổi loạn và nổi dậy trong trường hợp này”, Bộ trưởng Esper phát biểu trong cuộc họp báo tại Lầu Năm Góc.
Luật chống nổi loạn và nổi dậy đã được đưa vào thảo luận trong bối cảnh Tổng thống Trump đề cập đến khả năng sử dụng quân đội đàn áp các cuộc biểu tình biến thành bạo động, gieo rắc kinh hoàng tại các thành phố Mỹ.
Trong cuộc họp báo hôm 3.6, lãnh đạo Lầu Năm Góc chỉ trích nặng nề hành vi của lực lượng cảnh sát thành phố Minneapolis, bang Minnesota, trong vụ một cảnh sát dùng đầu gối đè phần cổ của ông George Floyd, 46 tuổi, trong vài phút vào hôm 25.5, khiến nạn nhân thiệt mạng.
Ông Esper gọi đây là hành vi “giết người” và là “tội ác kinh khủng”.
Tuy nhiên, một ngày trước, ông Esper đã chỉ đạo một số đơn vị quân đội từ các căn cứ bên ngoài Washington D.C kéo vào thủ đô. Tổng cộng 1.600 lính đã được triển khai tại thủ đô Mỹ.
Tổng thống Trump gọi những gì đang diễn ra ở Washington D.C là hình mẫu để các tiểu bang có thể noi theo nếu muốn dập tắt các cuộc biểu tình hóa bạo động trên toàn quốc. Nhiều cơ sở kinh doanh, siêu thị, nhà hàng…đã bị những kẻ phá hoại lợi dụng tình thế hỗn loạn để cướp bóc và đập phá.
Tin liên quanChính quyền Tổng thống Trump sẽ cấm hàng không Trung Quốc bay đến MỹẤn Độ khởi công xây đường băng đáp khẩn cấp tại Kashmir Đạn hơi cay, gây choáng mở đường cho Tổng thống Trump đến nhà thờ chụp ảnh, giám mục giận dữ

>> Xem thêm: 

Infographic: S-350 - Tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung thế hệ mới của Nga

Cố tình để S-400 Nga “thử lửa” tiêm kích F-16, Thổ Nhĩ Kỳ khiến Mỹ lộ tử huyệt của siêu vũ khí?

Bộ đôi tàu sân bay Mỹ diễn tập ở Biển Đông, mọi thủy thủ đeo khẩu trang

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều