Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bộ trưởng Nhật phải xin lỗi vì chậm truy bắt một tên trộm

Bộ trưởng Nội vụ Yoko Kawakami phải lên tiếng xin lỗi vì những khó khăn trong việc vây bắt một tên trộm trốn tù trên đảo Makaishima, miền Tây Nam nước này.

Bộ trưởng Nhật phải xin lỗi vì chậm truy bắt một tên trộm - ảnh 1

Cảnh sát Nhật lập chốt gác bắt đầu cuộc truy lùng tên trộm - Ảnh: AFP

Cuộc truy lùng tên Tù nhân vượt ngục Tatsuma Hirao, 27 tuổi đã trở thành tin nóng tại Nhật Bản khi các kênh truyền hình đưa tin chi tiết về diễn biến từng phút của cuộc vây bắt đối tượng này này.

Theo hãng tin AFP, vụ việc đã khiến bà Bộ trưởng Kawakami phải lên tiếng xin lỗi ngày hôm nay (17-4) vì những khó khăn trong việc vây bắt đối tượng này, gây lo sợ cho người dân địa phương.

"Người dân trên đảo đã thấy lo lắng, đặc biệt là người già sống một mình. Tôi xin thành thật xin lỗi", bà bộ trưởng Kawakami phát biểu.

Bộ trưởng Kawakami cho biết 96 cảnh sát đã được phái tới bảo vệ 24/24 giờ các trường học trên đảo Mukaishima - nơi người ta tìm thấy một chiếc xe hơi bị lấy cắp trước đó bỏ lại. Nhưng có chi tiết thú vị là chủ nhân của xe kể rằng có thấy mẩu giấy để lại trong xe ghi "Tôi có trộm xe của ông/bà nhưng tôi không làm hỏng gì cả".

Theo nhật báo Mainichi Shimbun của Nhật, cuộc truy lùng bị chậm lại là do trên đảo có khoảng 1.000 ngôi nhà bỏ trống, trong khi cảnh sát cần phải được sự cho phép của chủ ngôi nhà nếu muốn vào bên trong tìm kiếm.

Bộ trưởng Nhật phải xin lỗi vì chậm truy bắt một tên trộm - ảnh 2

Cảnh sát Nhật tham gia cuộc truy lùng tên trộm trốn trại - Ảnh: KYODO

Ngoài ra, dù diện tích đảo chỉ 22 km2 với dân số chỉ 22 ngàn người nhưng địa hình đồi núi cũng cản trở tầm quan sát của cảnh sát từ trên máy bay.

Các quan chức Nhật Bản cho biết 6.600 cảnh sát nước này đang được huy động truy lùng tên Tatsuma Hirao vốn đang thụ án tại nhà tù Matsuyama, ở Imabari, tỉnh Ehime vì tội trộm cắp nhiều lần.

Hắn đã biến mất khỏi nhà tù Matsuyama từ ngày 8-4 vì đây là "nhà tù mở" cho phép tù nhân đi lại tự do và một số nhân chứng cho biết đã nhìn thấy Hirao cùng thời điểm xảy ra các vụ trộm cắp tại khu vực phía Đông Bắc của hòn đảo này. Cảnh sát đã đưa tên này vào danh sách truy lùng.

Quan chức nhà tù tên Mutsuhiro Kawauchi cho biết từ khi thực hiện phương cách mở để cải tạo phạm nhân từ năm 1961, chỉ có 21 tù nhân trốn thoát khỏi nơi này.

Nhật Bản là một trong số các nước phát triển có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới, song tỉ lệ tái phạm lại khá cao.

Bộ trưởng Nhật phải xin lỗi vì chậm truy bắt một tên trộm - ảnh 3 Tù nhân Brazil chui hầm vượt ngục, 91 người trốn thoát

TTO - Ngày 25-5 (giờ địa phương), 91 tù nhân đã thoát khỏi nhà tù ở bang Rio Grande do Norte của Brazil qua một đường hầm đào bên dưới bức tường bên ngoài nhà tù. 

Bộ trưởng Nhật phải xin lỗi vì chậm truy bắt một tên trộm - ảnh 4 Những vụ vượt ngục li kỳ hơn trên phim

TTO - Nhà tù lẽ ra là những nơi vô cùng kiên cố, tuy nhiên trong lịch sử các phạm nhân cứ hết lần này đến lần khác vượt ngục thành công, đôi khi theo những cách hết sức khó tin.

TƯỜNG NGUYỄN

>> Xem thêm: 

CEO Min-Liang Tan - tỷ phú nghiện game, bỏ học để lập Razer

CIC giảm giá các sản phẩm thông tin tín dụng

Ngân hàng Nhà nước tạm ngừng hai kênh điều tiết vốn

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều