Bộ trưởng Ngoại giao Nga ra tuyên bố cứng rắn với Mỹ

“Nếu chúng tôi lịch sự và thân thiện, không có nghĩa là chúng tôi sẽ thực hiện những thỏa hiệp gây tổn hại lợi ích quốc gia” – Bộ trưởng Ngoại...

Ông Lavrov khẳng định "lịch sự" và "nhượng bộ" là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. "Chúng ta nên lịch sự và chúng ta là những người lịch sự" – ông Lavrov chia sẻ.

Tuy nhiên, ông Lavrov nhấn mạnh Moscow sẽ không dễ dàng từ bỏ lợi ích của mình trong các cuộc đàm phán với Mỹ. "Chúng tôi sẵn sàng đàm phán về mọi chủ đề, miễn là 2 bên cùng thương lượng và lắng nghe nhau. Chúng tôi luôn lắng nghe những quốc gia khác, trong khi không phải lúc nào họ cũng làm điều này" – ông Lavrov khẳng định.

Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Pompeo, Tổng tống Vladimir Putin cũng khẳng định đã đến lúc khôi phục hoàn toàn quan hệ Moscow-Washington. Tại buổi họp báo hôm 15-5, sau khi gặp gỡ Tổng thống Áo Alexander Van der Bellen, ông Putin nói rằng thời cơ gần nhất để ông hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump là lúc cả 2 tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản vào tháng 6 tới.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga ra tuyên bố cứng rắn với Mỹ - ảnh 1

Ngoại trưởng Mike Pompeo (trái) và người đồng cấp Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Reuters

Khi được hỏi về việc liệu Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ có thể được tổ chức ở thủ đô của Áo hay không, tổng thống putin đáp: "Miễn là phía Mỹ sẵn sàng tiếp tục duy trì liên lạc…  Chúng tôi sẵn sàng đàm phán ở mọi địa điểm, bao gồm thủ đô Vienna".

Cách đây không lâu, vào hôm 3-5, Tổng thống Putin và Tổng thống Trump đã có cuộc điện đàm kéo dài 90 phút theo đề nghị của Washington. Đến ngày 14-5, Tổng thống Putin tiếp đón Ngoại trưởng Pompeo tại TP Sochi – Nga.

Cuộc hội đàm chính thức duy nhất của Tổng thống Putin và Tổng thống Trump diễn ra tại thủ đô Helsinki – Phần Lan hồi tháng 7-2018.>> Xem thêm: 

Axios: Ông Trump làm cả Nhà Trắng choáng váng với ý tưởng kết liễu bão bằng bom hạt nhân

Gửi thông báo tự sát đến cho bạn bè mà không ai hồi đáp, cô gái quyết định tự kết liễu đời mình

Trump chỉ trích truyền thông Mỹ khi dự G7

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều