Loading...

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 2 HS chế tạo ATM phòng dịch

Với việc chế tạo ra máy “ATM đa năng” góp phần hỗ trợ thiết thực trong phòng chống Covid-19, 2 học sinh Trường THPT Trần Quốc Tuấn (Quảng Ngãi) đã được...

Ngày 2/3, Bộ GD&ĐT đã ban hành Quyết định số 811/QĐ-BGDĐT về việc tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 2 học sinh Võ Lê Xuân Thùy và Hồ Nguyễn Minh Thư – Trường THPT Trần Quốc Tuấn, tỉnh Quảng Ngãi - vì đã có thành tích xuất sắc trong việc chế tạo ra máy “ATM đa năng”, góp phần hỗ trợ thiết thực trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sản phẩm độc đáo của 2 nữ sinh lớp 12C được gọi là ATM “4 trong 1” vì cùng lúc có thể sát khuẩn tay, cung cấp khẩu trang giúp phòng chống dịch hiệu quả và hỗ trợ người nghèo nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm.

Chia sẻ của Võ Lê Xuân Thùy và Hồ Nguyễn Minh Thư, sản phẩm ứng dụng công nghệ không tiếp xúc thông qua các cảm biến quang, đã được đưa vào sử dụng tại Trường THPT Trần Quốc Tuấn, thành phố Quảng Ngãi.

Được biết, sắp tới máy ATM độc đáo này sẽ tiếp tục được 2 tác giả phát triển thêm tính năng nhận diện khuôn mặt khi phát gạo, tránh việc một người được nhận nhiều lần.

Dự án “ATM đa năng” đã giành giải nhất cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp trường năm học 2020-2021.

Võ Lê Xuân Thùy và Hồ Nguyễn Minh Thư đều là học sinh giỏi toàn diện trong nhiều năm; đồng thời tích cực tham gia các hoạt động do nhà trường tổ chức, cũng như hoạt động tình nguyện ở trường, địa phương.

Võ Lê Xuân Thùy đã từng đạt giải ba môn Ngữ văn trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp trường năm học 2020-2021, đạt giải khuyến khích môn Ngữ văn trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021.

Trong khi đó, Hồ Nguyễn Minh Thư từng đạt giải ba môn Hóa học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp trường năm học 2020-2021.

Theo GD&TĐ

>> Xem thêm: 

Hoa hậu Lương Thùy Linh trả lời siêu thông minh khi bị sinh viên hỏi khó, bắn tiếng Anh được cả hội trường khen ngợi

Tiểu thư lâu đài trắng Chloe Nguyễn tốt nghiệp Đại học RMIT, bóc lại điều fan lầm tưởng khi theo học ngành tiền tỷ

Bé gái 5 tuổi bị người quen xâm hại và bóp cổ đến chết: Tiến sĩ giáo dục nói về QUY TẮC 4 VÒNG TRÒN và cách thoát thân cha mẹ nhất định phải dạy con

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều