Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bố trí công an chính quy ở cấp xã: Nhiều ĐBQH tán thành

Thảo luận tại phiên họp toàn thể về Luật CAND (sửa đổi) sáng 14/6, nhiều đại biểu đã bày tỏ sự tán thành với dự thảo khi quy định xây dựng công an...

Ông Phạm Tất Thắng - Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long nói: "Tôi tán thành xây dựng công an xã, thị trấn chính quy. Việt Nam là nước nông nghiệp nên khu vực nông thôn chiếm 80% diện tích và 70% dân số, công an xã có vị trí quan trọng nên cần chính quy".

Ông Lê Tấn Tới - Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu nói: "Công an xã giữ vị trí, vai trò rất quan trọng công tác giữ gìn an ninh trật tự, việc bố trí công an xã chính quy không làm tăng thêm tăng biên chế lực lượng, ngược lại các địa phương sẽ giảm bớt khó khăn ngân sách khi không phải trả lương và các chính sách khác cho lực lượng này".

Bà Trần Thị Dung - Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên nói: "Đây là lực lượng gần dân, sát dân, thường xuyên tiếp xúc với người dân, do đó người công an nhân dân ở đây không chỉ hiểu biết pháp luật, mà phải am hiểu chính trị để tuyên truyền người dân. Đây là yêu cầu đặt ra đòi hỏi chuẩn hóa công an chính quy".

Một nội dung khác được các đại biểu thảo luận nhưng có nhiều ý kiến khác nhau - đó là quy định cấp bậc hàm cao nhất là Thiếu tướng đối với Giám đốc công an tỉnh, thành phố loại 1.

Bố trí công an chính quy ở cấp xã: Nhiều ĐBQH tán thành - ảnh 1 Sẽ điều động 25.000 công an chính quy xuống xã

VTV.vn - 25.000 công an chính quy sẽ được điều xuống xã nếu Luật Công an nhân dân (sửa đổi) được thông qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Tăng cường hợp tác với các đoàn ngoại giao

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc hiển thăm và chúc tết tại Lai Châu

Bí thư Thành ủy TP.HCM thăm và tặng quà Bộ đội biên phòng Cao Bằng

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều