Loading...

Bố tỏ ý ghen tị vì con gái chỉ ca ngợi mẹ, hỏi con một câu tưởng được an ủi, ai dè còn bẽ bàng hơn

Buồn bực vì con gái không tả mình một câu nào trong bài văn, người cha còn giận "tím mặt" khi nghe con trả lời thẳng tưng thế này.

Thông thường trong các gia đình, con gái sẽ quấn bố vì được bố chiều chuộng hơn. Nhưng không phải con gái nào cũng thiên vị như vậy nếu như bố không chăm sóc, chơi cùng và gần gũi với con.

Một bé gái ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc đã khiến bố vỡ mộng khi viết một bài văn tả về người thân trong gia đình. Đây là bài tập cô giáo giao cho bé gái làm trong thời gian học online tại nhà vì dịch Covid-19.

Bố tỏ ý ghen tị vì con gái chỉ ca ngợi mẹ, hỏi con một câu tưởng được an ủi, ai dè còn bẽ bàng hơn - ảnh 1

Người cha tức giận khi con gái không mảy may tả mình một câu trong bài văn mà chỉ tỏ ý ngưỡng mộ, yêu thương mẹ.

Tuy nhiên, trong toàn bộ bài văn, cô bé chỉ ca ngợi mẹ mình hết lời và không đề cập tới bố một câu nào, dù là an ủi. Ông bố sau khi đọc bài văn của con đã vô cùng ghen tị vì thực tế rất yêu, chiều chuộng con gái.

Không chịu nổi tình yêu không công bằng của con, người bố đã hỏi: "Con không yêu bố à?". Cô bé đáp gọn lỏn: "Con không yêu bố".

Nhất định không chịu thua, người bố hỏi dồn dập: "Con được ăn, uống, mặc là nhờ ai? Ai kiếm tiền cho con đi Du lịch nước ngoài? Con chỉ cảm thấy mỗi tình yêu của mẹ với con sao?".

Nghe bố hỏi, cô con gái 10 tuổi tỏ vẻ rất kiên định nói: "Tất cả tiền đó là do mẹ kiếm được!".

Con gái vừa trả lời xong, người cha hỏi tiếp: "Ngôi nhà này chỉ riêng mẹ con mua thôi sao? Bố không kiếm ra tiền à? Bố không yêu con sao?".

Nhưng tiếc là bố càng hỏi thì câu trả lời của cô con gái rượu vẫn chỉ dành tình cảm và đứng về phía mẹ.

Bất lực vì không giải thích nổi với con, ông bố yêu cầu con gái viết lại bài văn khác.

Bố tỏ ý ghen tị vì con gái chỉ ca ngợi mẹ, hỏi con một câu tưởng được an ủi, ai dè còn bẽ bàng hơn - ảnh 2

Muốn con yêu quý và dành tình cảm cho mình, người cha cần quan tâm và chia sẻ việc chăm sóc dạy dỗ con cùng vợ.

Không biết kết thúc ra sao nhưng câu chuyện khiến nhiều người cười nghiêng ngả. Có thể ông bố này mắc lỗi giống nhiều ông bố khác khi phó thác việc nuôi dạy, chăm sóc con từ nhỏ tới lớn cho vợ. Chính vì điều đó mà các bé chỉ cảm nhận được tình yêu, vòng tay ấm áp của mẹ.

Vậy người cha nên làm thế nào để gần gũi với con hơn?

Đừng nghĩ việc của mình chỉ là ra ngoài kiếm đủ tiền về đưa cho vợ nuôi con là hết trách nhiệm làm cha. Một người cha đúng nghĩa phải là người cùng vợ lo kinh tế gia đình và nuôi dạy con cái.

Khi có sự quan tâm và giáo dục của cả cha lẫn mẹ, đứa trẻ sẽ có sự phát triển tốt hơn những đứa trẻ chỉ có sự dạy dỗ của mẹ.

Bố tỏ ý ghen tị vì con gái chỉ ca ngợi mẹ, hỏi con một câu tưởng được an ủi, ai dè còn bẽ bàng hơn - ảnh 3

Vai trò quan trọng của người cha trong việc giáo dục con

Sự tham gia của người cha trong việc chăm sóc con cái ngay từ những năm đầu đời sẽ khiến cho đứa trẻ có được nhận thức tốt hơn, là nền tảng vững chắc cho sự hình thành nhân cách.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu trẻ được sự dẫn dắt, chỉ bảo, giáo dục của cha thì học lực của bé sẽ tốt hơn. Đặc biệt, bố vốn là phái mạnh và không ủy mị như mẹ nên cách dạy con cũng quyết đoán hơn và độc lập hơn.

Để làm được điều đó, bố phải là một tấm gương thật tốt trong gia đình. Nếu là một người cha lười biếng, chỉ nằm một chỗ đợi người phục vụ, chỉ chăm chăm xem phim, chơi game mà bỏ mặc không chơi với con, dạy con học, đạo đức không tốt… thì khó giáo dục được một đứa con tốt và yêu quý mình như mong muốn.

>> Xem thêm: 

Trở về giữa yêu thương - Tập 20: Yến mừng ra mặt khi hay tin chị chồng ngoại tình

Hướng dương ngược nắng - Tập 15: Ngọc (Quỳnh Kool) và Trí (Đình Tú) lại xảy ra xô xát

Hướng dương ngược nắng - Tập 15: Sốc vì bị con gái lừa, Diễm Loan (Vân Dung) ngẩn ngơ ngây dại hỏi Hải là thằng nào?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

con gái

đi du lịch


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều