Loading...

Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với đại diện Google

Sáng 17/1, Bộ trưởng Bộ TT&TT tiếp đoàn công tác Google do bà Ann Lavin GĐ Chính sách công và quan hệ Chính phủ, Google khu vực châu Á Thái...

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn ghi nhận và đánh giá cao những hợp tác bước đầu với Google.

Cụ thể, thời gian qua, hai bên đã thiết lập cơ chế dành riêng cho Việt Nam để ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin vi phạm Pháp luật Việt Nam trên Youtube. Tính đến hết năm 2017, Google đã ngăn chặn và gỡ bỏ gần 6.500/7500 video clip khỏi Youtube, 6 trò chơi khỏi Google Play do vi phạm Pháp luật Việt Nam.

Thời gian tới, để hợp tác hiệu quả hơn nữa, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị Google gỡ bỏ nguyên kênh vi phạm thay vì gỡ bỏ từng video clip như hiện nay. Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam để tiếp nhận và xử lý nhanh các yêu cầu từ phía Bộ Thông tin và Truyền thông; đồng thời thực hiện các nghĩa vụ có liên quan khi triển khai hoạt động Kinh doanh tại Việt Nam.

Bộ Thông tin và Truyền thông đang xây dựng danh sách các kênh và video clip có nội dung xấu, độc, trên Youtube (danh sách đen) và các kênh, nhà phát triển nội dung có đăng ký với Bộ Thông tin và Truyền thông (danh sách trắng). Sau khi hoàn thành danh sách sẽ gửi cho Google để Google thông báo cho các đại lý quảng cáo.

Bộ cũng khuyến khích Google tăng cường các hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo, đảm bảo an toàn thông tin trong nền kinh tế số và cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.

Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với đại diện Google - ảnh 1 "Việt Nam mạnh tay với Google và Facebook" lọt top 10 sự kiện ICT tiêu biểu năm 2017

VTV.vn - "Việt Nam mạnh tay với Google và Facebook" là một trong số 10 sự kiện ICT tiêu biểu năm 2017 vừa được ICT Press Club công bố vào chiều nay (28/12).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Thực hư sản phẩm tăng chiều cao 4 - 10 cm cho người trên 30 tuổi

Luật sư khẳng định: Ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện đúng luật

Hơn 2 tuần chịu trận lũ lịch sử, người dân Quảng Bình vẫn phải leo nóc nhà, bơi giữa dòng nước lũ cầu cứu đồ ăn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều