Loading...

Bổ sung các quan điểm mới về kinh tế tập thể

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu cần bổ sung các ý nghĩa của kinh tế tập thể đối với hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, định hướng xã hội...

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đưa ra đề nghị trên tại cuộc họp xây dựng đề án tổng kết thực hiện nghị quyết về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.

Bên cạnh sự khởi sắc của kinh tế tập thể, trong 5 năm trở lại đây, với một nửa số hợp tác xã hoạt động hiệu quả, Phó Thủ tướng cho rằng sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với kinh tế tập thể không đồng đều; quản lý nhà nước về kinh tế tập thể còn yếu kém, chưa có hệ thống thông tin dữ liệu của lĩnh vực này.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý tới việc xử lý triệt để các hợp tác xã không thể giải thể, chuyển đổi được vì vướng nợ đọng, hay tỷ lệ cung ứng sản phẩm ra ngoài hợp tác xã khi đã cung cấp đầy đủ dịch vụ cho thành viên; xem xét việc ủy thác chức năng kiểm toán hợp tác xã cho Liên minh Hợp tác xã Việt Nam thực hiện.

Phó Thủ tướng cho biết, sau cuộc họp này, sẽ tổng hợp các ý kiến trình Ban cán sự Đảng Chính phủ cho ý kiến trước khi trình Bộ Chính trị thảo luận, xem xét ban hành các chủ trương để phát triển kinh tế tập thể trong giai đoạn tới.

Bổ sung các quan điểm mới về kinh tế tập thể - ảnh 1 Nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, hợp tác xã- kinh nghiệm từ Hà Lan

VTV.vn - Gây dựng mối quan hệ với doanh nghiệp đòi hỏi hợp tác xã cần sản xuất tốt hơn, chất lượng tốt hơn, số lượng tốt hơn và tập trung theo nhu cầu của doanh nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bổ sung các quan điểm mới về kinh tế tập thể - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội đàm với Chủ tịch Thượng viện Belarus

Tăng cường hợp tác Việt Nam - Campuchia

Phát huy truyền thống xây dựng quân đội vững mạnh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều