Bỏ rơi con chờ chết trong ngôi nhà hoang, 10 năm sau, bà mẹ ôm mặt khóc vì quyết định sai lầm

Đứa trẻ bị mẹ bỏ rơi ngày nào giờ đã trở thành một gương mặt tài năng được nhiều đơn vị tìm kiếm tài năng săn đón.

Người dân ở thành phố Yaroslavl, phía bắc Moscow, Nga sẽ chẳng bao giờ quên câu chuyện về cô bé bị mẹ ruột ruồng bỏ trở thành "nữ hoàng sắc đẹp nhí" 10 năm sau đó.

Theo lời hàng xóm quanh đó, họ nghe tiếng trẻ con khóc vọng ra từ ngôi nhà như không có ai ở vì chẳng bao giờ thấy sáng điện buổi tối. Đành rằng đứa trẻ nào chả khóc nhưng khóc mấy ngày trời như thế này thì quả không bình thường nên người dân quyết định gọi cảnh sát.

Khi lực lượng chức năng bước chân vào căn nhà không ánh điện, họ bàng hoàng trước cảnh tượng diễn ra trước mắt: một đứa trẻ khoảng 1 tuổi đang ngồi trong phòng khách tối tăm - một mình. Cô bé lăn lê trên sàn nhà bẩn thỉu, khóc lóc trong khi trong nhà trống rỗng, không bóng người, không đồ đạc. Rõ ràng, chủ căn nhà đã dọn đi, mang theo tất cả mọi thứ... trừ đứa trẻ.

Bỏ rơi con chờ chết trong ngôi nhà hoang, 10 năm sau, bà mẹ ôm mặt khóc vì quyết định sai lầm - ảnh 1

Hình ảnh chụp bé Liza ngày nhỏ khi được đưa vào trại trẻ mồ côi.

Bé gái nhanh chóng được đưa tới bệnh viện. Tại đó, các bác sĩ chẩn đoán em bị vỡ xương chậu, bị bỏ đói và kiệt sức trầm trọng. Đứa bé đáng thương đã một mình chống chọi để giành giật sự sống suốt 1 tuần trong căn nhà trống.

Điều tra cho biết cô bé tên là Liza Verbitskaya nhưng cảnh sát vẫn không lần ra được tung tích bố mẹ Liza. Gia đình họ như thể "bốc hơi" trên thế giới này vậy. Do không tìm thấy người thân nên sau khi xuất viện, cảnh sát dự định sẽ đưa Liza tới trại trẻ mồ côi để chờ nhận nuôi.

Không biết có phải nhân duyên hay không nhưng đúng thời điểm này, Inna Nika, người trở thành mẹ nuôi của Liza sau này, cũng vào viện thăm con trai. Khi nghe tiếng trẻ con khóc ở phòng bên, cô lo lắng chạy sang xem sao thì tình cờ được nghe toàn bộ câu chuyện buồn của Liza. Từ đó trở đi, ngày nào Inna cũng mang bỉm sữa và đồ chơi đến cho cô bé đáng thương.

Bỏ rơi con chờ chết trong ngôi nhà hoang, 10 năm sau, bà mẹ ôm mặt khóc vì quyết định sai lầm - ảnh 2

Cô Inna Nika, mẹ nuôi của Liza.

Bỏ rơi con chờ chết trong ngôi nhà hoang, 10 năm sau, bà mẹ ôm mặt khóc vì quyết định sai lầm - ảnh 3

Liza và mẹ nuôi Inna đã có buổi gặp gỡ đầu tiên ngay trong bệnh viện.

Cô Inna đã có 2 con trai nên cho đến thời điểm đó cô chưa từng nghĩ sẽ nhận con nuôi. Nhưng ngày Liza phải ra viện cũng đến. Khoảnh khắc nhìn thấy Liza chuẩn bị được đưa đi, Inna nhận ra rằng cô không thể sống thiếu con bé.

Inna đã hỏi địa chỉ nơi Liza được đưa đến và vài tháng sau, họ tiến hành thủ tục nhận con nuôi. Liza chuyển tới sống cùng Inna và gia đình mới của mình. Lúc nàu Liza đã gần 2 tuổi nhưng vẫn không thể ăn thức ăn thô và đặc biệt sợ tiếng động lớn. Tận 1 năm sau, em vẫn chưa thể đi đứng bình thường. Để khuyến khích con đứng lên, Inna quyết định đăng kí cho con tham gia lớp học nhảy với hy vọng âm nhạc sẽ giúp cô bé phát triển thêm cảm hứng với việc vận động cơ thể.

Bỏ rơi con chờ chết trong ngôi nhà hoang, 10 năm sau, bà mẹ ôm mặt khóc vì quyết định sai lầm - ảnh 4

Bỏ rơi con chờ chết trong ngôi nhà hoang, 10 năm sau, bà mẹ ôm mặt khóc vì quyết định sai lầm - ảnh 5

Liza tự tin thể hiện tài năng với tiết mục khiêu vũ của mình.

Và kế hoạch đó đã thành công. Nhờ khiêu vũ và tình yêu thương, quan tâm chăm sóc của mẹ nuôi, Liza đã trở thành một đứa trẻ khỏe mạnh và vui vẻ hơn rất nhiều. Khi đến tuổi đi học, không ai có thể tin đây chính là cô bé bị bố mẹ đẻ ruồng bỏ, chờ chết trong căn nhà bỏ hoang năm nào.

Mọi người thường bị thu hút bởi ngoại hình khác lạ với làn da nâu của Liza. Một vài đứa trẻ ở trường trêu chọc em là "Di-gan" và "sô-cô-la" nhưng Liza dường như chẳng mấy bận tâm. Ngay từ khi đi học, cô bé 12 tuổi đã chiến thắng trong một số cuộc thi sắc đẹp và tài năng, thậm chí còn trở thành mẫu teen được nhiều nơi mời gọi.

Bỏ rơi con chờ chết trong ngôi nhà hoang, 10 năm sau, bà mẹ ôm mặt khóc vì quyết định sai lầm - ảnh 6

Cô bé trở thành người mẫu teen nổi tiếng khắp nước Nga.

Sau khi nổi tiếng, câu chuyện cuộc đời Liza được cả nước Nga biết đến, mẹ đẻ của em có lẽ đã nhận ra mình cực kì sai lầm khi bỏ rơi một đứa trẻ tài năng như vậy nên đã tìm cách liên lạc và đòi gặp mặt cô bé.

Liza từ chối gặp mặt người mẹ đẻ đã nhẫn tâm chối bỏ em vì bà ta không thể đưa ra được lí do cho hành động đó. Cô bé đã có lựa chọn của riêng mình. Đó là sống hạnh phúc với gia đình hiện tại, cùng người mẹ nuôi hết lòng yêu thương, khuyến khích em thành một Liza thành công như bây giờ.

Bỏ rơi con chờ chết trong ngôi nhà hoang, 10 năm sau, bà mẹ ôm mặt khóc vì quyết định sai lầm - ảnh 7

Bà mẹ khóc lóc đến xin gặp lại con nhưng Liza từ chối.

Theo Hefty

Đan Vy / Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

3 cung Hoàng đạo tốt bụng, luôn sống hết mình vì người khác và đặt lợi ích của người khác lên trên bản thân mình

Ngày nào cũng sang chơi và đem cho một món đồ ăn, không ai ngờ cô hàng xóm lại có dụng ý đen tối đó

'Giấc mơ có thật' của 39 cặp đôi khuyết tật

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều