Loading...

Bộ Quốc phòng Nga nhận lô xe tăng chiến đấu chủ lực T-80BVM mới

Bộ Quốc phòng Nga cho biết trước khi đưa vào trang bị cho lực lượng vũ trang Nga, các xe tăng đã vượt qua một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng.

TASS đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga đã nhận thêm một lô xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-80BVM vào tháng 12/2020. Thông tin này được Hãng chế tạo xe tăng nổi tiếng của Nga Uralvagonzavod (UVZ, một thành viên của Tập đoàn Rostec) cho biết hôm 13/1.

“Là một phần của việc thực hiện mệnh lệnh quốc phòng nhà nước vào tháng 12/2020, Bộ Quốc phòng Nga đã nhận được một lô xe tăng T-80BVM do Nhà máy Cơ khí Giao thông Vận tải Omsk (Omsktransmash, một phần của UVZ) sản xuất.

Để kiểm soát chất lượng sản phẩm, trạng thái của tất cả các hệ thống và cơ khí, cũng như đánh giá sự tuân thủ của máy móc với các đặc tính kỹ thuật đã công bố, một số thử nghiệm đã được thực hiện kỹ lưỡng”, thông báo cho biết.

TIN LIÊN QUANBộ Quốc phòng Nga nhận lô xe tăng chiến đấu chủ lực T-80BVM mới - ảnh 1 Israel tấn công Iran, Syria rực lửa - Trung Đông dậy sóng, giao tranh dữ dội ở dải GazaBộ Quốc phòng Nga nhận lô xe tăng chiến đấu chủ lực T-80BVM mới - ảnh 2 Siêu xe bọc thép đặc chủng hỏa lực cực mạnh của Công an Việt Nam: Khủng bố khiếp sợBộ Quốc phòng Nga nhận lô xe tăng chiến đấu chủ lực T-80BVM mới - ảnh 3 Đối đầu Trung Quốc, BQP Ấn Độ bị giáng đòn chí tử, phải ra quyết định sốc: Nóng rực

“Mọi nghĩa vụ đối với Bộ Quốc phòng Nga đều được hoàn thành đúng thời hạn. Kết quả này có được phần lớn là do tập thể phối hợp nhịp nhàng, tổ chức sản xuất cao. Hiện chúng tôi đã bắt đầu thực hiện lệnh quốc phòng năm 2021”, báo chí dẫn lời Tổng giám đốc Omsktransmash, ông Igor Lobov cho biết.

Xe tăng T-80BVM là phiên bản nâng cấp của xe tăng T-80BV của Nga. Theo những thông tin công bố, T-80BVM được trang bị động cơ turbine khí GTD-1250 với 1.250 mã lực cho hiệu suất hoạt động cao hơn, mạnh mẽ hơn nhiều so với loại V-92S2F công suất 1.130 mã lực lắp cho xe tăng T-72B3 và tăng T-90M.

Với động cơ mới giúp xe tăng có thể cơ động với tốc độ khoảng 70km/h, tầm hoạt động 500km.

Loại động cơ này có thể giúp T-80BVM khởi động ngay lập tức ở nhiệt độ thấp tới -40 độ C và sẵn sàng hoạt động trong khi đó, xe tăng có động cơ diesel thông thường cần khoảng 40 phút để làm ấm trong điều kiện như vậy.

Về giáp chính phía trước, T-80BVM ngoài giáp đúc nguyên bản của xe có độ dày tương đương từ 450 đến 530 mm thép đồng nhất, khi lắp thêm giáp phản ứng nổ (ERA) Relikt thế hệ 5 cho xe lớp giáp tương đương 900 đến 1.100 mm mm thép đồng nhất (RHA).

Xe tăng nâng cấp trang bị pháo 125 mm, kết hợp với hệ thống phóng tên lửa Reflex, thay thế cho hệ thống Cobra trên phiên bản trước. Tổ hợp khí tài Reflex có phạm vi phóng tên lửa mở rộng, được điều chỉnh để có thể phóng những tên lửa hiện đại hiện nay và trong tương lai.

Bộ Quốc phòng Nga nhận lô xe tăng chiến đấu chủ lực T-80BVM mới

>> Xem thêm: 

Điên cuồng trỗi dậy, IS ngấm “cơn thịnh nộ” khủng khiếp từ Nga ở Syria

Lo ngại Trung Quốc, Úc nâng cấp năng lực răn đe hải quân

Căng thẳng Mỹ-Trung: Hướng đi nào cho quân đội hai bên dưới thời Tổng thống Biden?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều