Loading...

Bộ Quốc phòng Mỹ lên kế hoạch tiêu diệt các phe thân Iran ở Iraq

Tờ New York Times, trích dẫn các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ, cho biết, Mỹ dự định nối lại chiến sự ở Iraq với mục tiêu tiêu diệt các đơn vị dân quân...

Theo các dữ liệu được công bố, Lầu Năm Góc đã ban hành một chỉ thị vào tuần trước về việc chuẩn bị cho chiến dịch tiêu diệt dân quân Iraq – lực lượng đe dọa chống lại quân đội Mỹ bằng các cuộc tấn công mới.

Mỹ "sốt sắng" điều UAV đến khu vực Su-27 Nga gặp nạn, lộ rõ ý đồ đen tối Thủy quân Lục chiến Mỹ đối với quân đội Trung Quốc nay còn nguy hiểm hơn

Tuy nhiên, chỉ huy Lực lượng Vũ trang Mỹ tại Iraq đã phản đối chiến dịch này, cảnh báo rằng một chiến dịch như vậy có thể phản tác dụng và có thể dẫn đến một cuộc chiến với Iran.

Theo tướng Mỹ, chiến dịch Quân sự mới sẽ yêu cầu gửi thêm quân đội tới Iraq cũng như chuyển hướng thực hiện các nhiệm vụ chính của quân đội Mỹ tại quốc gia này.

Được biết hiện tại, liên minh Mỹ đang tái bố trí lực lượng của mình ở Iraq, giải phóng và chuyển giao các căn cứ quân sự cho quân đội Iraq. Theo báo cáo, một phần đội ngũ quân đội Mỹ đang được rút sang các nước láng giềng, bao gồm cả lãnh thổ Syria.

Ông Alexei Pushkov, thành viên Hội đồng Liên bang Nga đã bình luận về chiến dịch mới của Lầu Năm Góc, cho rằng sự leo thang chiến sự ở Iraq cho thấy "thói quen xấu" của Washington và điều này sẽ không mang lại chiến thắng cho Mỹ.

>> Xem thêm: 

Hàn Quốc lên kế hoạch phát triển tàu khu trục Aegis

Tướng Trung Quốc để ngỏ khả năng tấn công quân sự Đài Loan

Bỏ qua Quốc hội, Nhà Trắng lại sắp thông qua hợp đồng bán vũ khí cho Saudi Arabia

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều