Loading...

Bộ Quốc phòng Israel ra mắt chiếc xe chiến đấu của tương lai

Mẫu xe tăng chiến đấu mới của Israel được trang bị những màn hình cảm ứng lớn có tầm quan sát 360 độ, chỉ cần 2 binh sỹ điều khiển thay vì 4 người như...

Bộ Quốc phòng Israel ngày 4/8 đã giới thiệu những lựa chọn cho " xe chiến đấu của tương lai" - một chiếc xe cơ giới mới được trang bị những màn hình cảm ứng lớn có tầm quan sát 360 độ, và trong nguyên mẫu, có bộ phận điều khiển dạng video game.

TIN LIÊN QUANBộ Quốc phòng Israel ra mắt chiếc xe chiến đấu của tương lai - ảnh 1 "Viên tướng Syria mà TT Putin yêu quý" đánh mất sự tin tưởng của Nga: Lung lay, bay chức?Bộ Quốc phòng Israel ra mắt chiếc xe chiến đấu của tương lai - ảnh 2 CẬP NHẬT: Iran vừa tuyên bố bắt thêm tàu dầu nước ngoài ở eo Hormuz - Máy bay chiến đấu Iran rơi - Cực kỳ căng thẳngBộ Quốc phòng Israel ra mắt chiếc xe chiến đấu của tương lai - ảnh 3 Vũ khí mới, độc nhất vô nhị: Tên lửa S-300 và S-400 Nga sắp bị Mỹ cho "ngửi khói"?

Mẫu xe này sẽ chỉ cần 2 binh sỹ điều khiển thay vì 4 người như hiện nay.

Dự án, có tên gọi là Carmel, được ra mắt từ 3 năm trước, nhằm mục đích phát triển không phải chỉ riêng chiếc xe, mà cả bộ điều khiển và cảm biến, có thể lắp đặt vào các loại xe tăng - bọc thép hiện có.

Bộ Quốc phòng Israel đã giao cho 3 công ty thuộc sở hữu nhà nước gồm Israel Aerospace Industries, Rafael Advanced Defence Systems và Elbit Systems phát triển những ý tưởng trên.

Cả 3 công ty trên đã thành công trong việc giảm biên chế kíp chiến đấu trên xe xuống còn 2 người.

Mẫu xe bọc thép mới cũng sẽ có lựa chọn hệ thống lái và nhận dạng mục tiêu tự động với sự trợ giúp của cảm biến và camera, cùng với trí tuệ nhân tạo và những tính năng hiện đại khác.

Ông Yaniv Rotem, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển Quân sự thuộc Bộ Quốc phòng Israel , cho hay: “Đây là một khái niệm mang tính cách mạng dựa trên công nghệ tiên tiến.”

Theo một báo cáo gần đây của Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm, Israel hiện là nhà xuất khẩu vũ khí lớn thứ 8 thế giới.

>> Xem thêm: 

Truyền thông Nhật Bản ‘kinh ngạc’ trước tàu phá băng lớn nhất thế giới

Quân khu Tây Tạng (Trung Quốc) tiến hành nhiều cuộc diễn tập bắn đạn thật

Tình hình Syria: Nga – Syria ký kết thỏa thuận năng lượng hạt nhân

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều