Loading...

Bỏ qua hàng loạt con mồi béo bở, báo săn lựa chọn mục tiêu khó lường nhưng lại rất hợp lý

Báo săn không chỉ là loài săn mồi nhanh nhất trên cạn mà chúng luôn được đánh giá cao về trí thông minh và khả năng thích nghi của mình.

Báo săn là loài ăn thịt họ mèo lớn, chúng nổi danh với tốc độ vượt trội với phần còn lại của giới tự nhiên trên cạn. Nhưng sự nhanh nhẹn không phải là yếu tố duy nhất đưa báo săn trở thành một trong những loài săn mồi hiệu quả nhất châu Phi.

Bỏ qua hàng loạt con mồi béo bở, báo săn lựa chọn mục tiêu khó lường nhưng lại rất hợp lý - ảnh 1

Ngoài tốc độ ra, người ta còn đánh giá rất cao chúng ở sự thông minh và nhanh nhạy trong cách xử lý tình huống. Và cuộc đi săn linh dương dưới đây cũng có thể là một ví dụ.

Xem video:

Bỏ qua hàng loạt con mồi béo bở, báo săn chứng minh quyết định sáng suốt của mình bằng kết quả cuối cùng

Như trong đoạn video trên, con báo săn nhẹ nhàng tăng tốc tối đa để hướng đến đàn linh dương, nhưng nó lần lượt bỏ qua hàng loạt con mồi béo bở để rồi vài giây sau chúng ta nhận ra rằng mục tiêu chính của nó là một con linh dương chưa trưởng thành.

Thực tế, một con mồi như vậy không quá lớn cho cả 2 con báo săn, tuy nhiên nó lại rất vừa sức và có khả năng tránh những rủi ro không cần thiết trong trường hợp những con linh dương lớn bị dồn vào đường cùng và quyết tâm phản công.

>> Xem thêm: 

Clip: Màn rượt đuổi kinh điển trên vách đá dựng đứng của dê núi và báo tuyết, cái kết nhiều người bất ngờ

Quấn rắn quanh mặt làm khẩu trang trên xe buýt

Đội tàu đặc nhiệm săn rác trên sông Moscow

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều