Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bổ nhiệm cán bộ ở BVĐK Thanh Hóa: Làm sai luật

Ông Sỹ cho rằng, việc bổ nhiệm nhân sự đều căn cứ theo Quyết định 2235 của UBND tỉnh Thanh Hóa giao cho giám đốc bệnh viện thực hiện.

Để giải thích cho việc bổ nhiệm nhân sự ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa được cho là không đủ tiêu chuẩn theo quy định, đại diện một số cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa viện dẫn những điều khoản ‘lạ lùng’ trong Quyết định 2235 của UBND tỉnh Thanh Hóa ra để ‘chữa cháy’.

‘Phải hợp ê-kíp mới làm việc được’

Giải thích với PV về những lùm xùm trong việc bổ nhiệm trưởng, phó khoa, phòng, trung tâm của bệnh viện, ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho rằng việc bổ nhiệm nhân sự đều căn cứ theo Quyết định 2235 của UBND tỉnh Thanh Hóa giao cho giám đốc bệnh viện thực hiện.

Khi được hỏi việc bổ nhiệm nhân sự như vậy có đúng quy định không, ông Lê Văn Sỹ không trả lời trực tiếp để khẳng định đúng hay không đúng mà cho rằng bổ nhiệm nhân sự như vậy là căn cứ theo đặc thù riêng của bệnh viện.

Ông Lê Văn Sỹ cho biết: “Việc bổ nhiệm nhân sự nói trên là căn cứ theo Quyết định 2235 của UBND tỉnh Thanh Hóa giao cho giám đốc bệnh viện thực hiện. Tôi là giám đốc bệnh viện, việc bổ nhiệm nhân sự đó là đúng thẩm quyền của tôi. Sở Y tế chỉ đóng vai trò là đơn vị cấp trên đưa ra ý kiến để bệnh viện tham khảo thôi, còn bổ nhiệm nhân sự thế nào thì do giám đốc bệnh viện quyết định.

Xét về quy định và tiêu chuẩn bổ nhiệm, chúng tôi tuân thủ đúng quy định của tỉnh đề ra. Trong đó chúng tôi đã áp dụng dựa trên đặc thù riêng trên cơ sở căn cứ đặc điểm, tình hình cụ thể của đơn vị mình. Hai đồng chí Lê Duy Nam và Nguyễn Văn Thắng nằm trong quy hoạch nguồn của bệnh viện đã được phê duyệt.

Chúng tôi xây dựng chủ trương, ưu tiên sử dụng cán bộ tại chỗ vì nhu cầu kinh nghiệm và thời gian quản lý nên đã áp dụng theo ý kiến của ban chấp hành, ban giám đốc và lấy phiếu tín nhiệm tại các khoa phòng của bệnh viện.

Phía Sở thì cũng có giới thiệu nhân sự với bệnh viện, song chúng tôi xét thấy không phù hợp. Hơn nữa, quan điểm của bệnh viện vẫn là ưu tiên lấy nguồn tại chỗ. Đôi khi cứ phân biệt bằng cấp, song họ lại có năng lực, lại làm được việc. Mà hai đồng chí nhân sự này cũng có bề dày kinh kiệm và cũng có trình độ thạc sĩ rồi. Phải nói với nhau là khi làm việc phải lấy hiệu quả làm đầu, phải hợp ê-kíp với nhau mới làm việc được”.

Về câu hỏi tại sao khi quy hoạch cán bộ nguồn cho chức Trưởng phòng Tài chính - Kế toán của bệnh viện lại chỉ có một người, trong khi quy định của tỉnh là 2 – 4 người, ông Sỹ giải thích: “Lúc đầu thì cũng quy hoạch 2 người, nhưng hôm đưa vào danh sách để trình lên trên và lấy phiếu tín nhiệm thì không hiểu sao lại thiếu một người, có lẽ do lúc lập danh sách bị sót.

Bo nhiem can bo o BVDK Thanh Hoa: Lam sai luat
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, nơi đang xảy ra những lùm xùm liên quan đến chuyện bổ nhiệm nhân sự.

Tuy nhiên, đồng chí kia cũng không đủ tiêu chuẩn, vì tiêu chuẩn nhân sự cho chức danh trưởng phòng Tài chính – Kế toán của bệnh viện phải là cán bộ đảng viên, mà đồng chí Thắng thì đáp ứng được tiêu chí ấy”.

Liên quan thông tin dư luận cho rằng các nhân sự mà Giám đốc bệnh viện bổ nhiệm đều làm ở một phòng khám tư nhân do Giám đốc quản lý, ông Lê Văn Sỹ cho biết ông làm ở phòng khám đó nhưng quản lý lại là một người khác. “Tôi làm ở phòng khám đó và các anh em cũng làm thêm ở đó, nhưng tôi không quản lý phòng khám đó. Chủ quản lý thực sự là một bác sĩ khác, nay đã về hưu”.

Ông Sỹ cũng cho rằng nếu nói việc ông và một số nhân sự ông vừa bổ nhiệm cùng làm thêm tại phòng khám tư nên dẫn đến những “ưu ái” trong bổ nhiệm là không có cơ sở. “Chúng tôi có quyền làm thêm việc khác, miễn là không phạm vào thời gian, nội quy của cơ quan và không làm ảnh hưởng đến việc chung của bệnh viện. Còn tôi là người đứng đầu của bệnh viện, nên tôi sẽ là người phải chịu trách nhiệm đối với sự phát triển chung của bệnh viện”, ông Sỹ nói.

Quyết định 2235 và quyết định bổ nhiệm nhân sự: Không đúng luật

Trao đổi với PV, tiến sĩ Đinh Thế Hưng, Trưởng phòng Pháp luật Hình sự, Viện Nhà nước và Pháp luật (Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) cho biết, Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật do Quốc hội thông qua đã quy định rất rõ: Các văn bản quy phạm pháp luật khi ban hành phải tuân thủ đúng theo quy định của luật này.

“Trong Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật đã quy định rất rõ ràng, ngôn ngữ sử dụng trong văn bản quy phạm pháp luật phải chính xác, phổ thông, cách diễn đạt phải rõ ràng, dễ hiểu, tuyệt đối không nói chung chung dẫn đến hiểu nhầm, hiểu khác. Nếu văn bản quy phạm pháp luật ban hành mà từ ngữ không rõ ràng, nói chung chung, dẫn đến hiểu nhầm, hiểu không đúng thì đã vi phạm luật này, văn bản đó không có giá trị, phải điều chỉnh lại”, TS Hưng nói.

Bổ nhiệm cán bộ ở BVĐK Thanh Hóa: Làm sai luật - ảnh 1

bổ nhiệm cán bộ bệnh viện đa khoa Thanh Hóa làm sai luật năng lực phân biệt bằng cấp

>> Xem thêm: 

Cướp xe máy bỏ trốn sau khi giở trò đồi bại với bé gái

Nữ giám đốc doanh nghiệp bị bắt vì vu khống cán bộ

Vào trường hiếp dâm bé gái lớp 4 bất thành, nam thanh niên nhảy từ tầng 3 xuống đất

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều