Loading...

Bộ Giao thông vận tải cam kết đường sắt Cát Linh - Hà Đông an toàn tuyệt đối

Bộ Giao thông vận tải cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối về dự án đường sắt trên cao đầu tiên tại Việt Nam.

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông là công trình cấp đặc biệt, có tính chất đặc thù, kỹ thuật cao, công nghệ hoàn toàn mới. Với vai trò Chủ đầu tư, Bộ giao thông vận tải nhận thức rõ trách nhiệm trong quá trình triển khai thực hiện Dự án và sẽ thực hiện các biện pháp để đảm bảo chất lượng, tuyệt đối an toàn. Đây là thông tin vừa được Bộ Giao thông vận tải trả lời kiến nghị cử tri tại Đà Nẵng về tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông và đề nghị cân nhắc thận trọng khi đưa vào vận hành tuyến đường sắt này.

Theo Bộ Giao thông vận tải, trong thời gian triển khai dự án, đã có nhiều đoàn thường xuyên, định kỳ kiểm tra dự án trong các lĩnh vực như: Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng, Kiểm toán nhà nước... Bộ Giao thông vận tải cũng đã thuê đơn vị Tư vấn của Pháp đánh giá an toàn hệ thống, từ khâu thiết kế, thi công, lắp đặt thiết bị và vận hành.

Bộ Giao thông vận tải cũng cho biết: trong thời gian tới sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan, nâng cao hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát về mặt an toàn, tiến độ, chất lượng công trình; nhằm đảm bảo chất lượng, tuyệt đối an toàn, sớm đưa Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào khai thác, sau khi bắt đầu được xây dựng từ tháng 10/2011.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bộ Giao thông vận tải cam kết đường sắt Cát Linh - Hà Đông an toàn tuyệt đối - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Những nhóm nhạc học hành đỉnh nhất Kpop: Toàn Thạc sĩ, Tiến sĩ trường danh tiếng, có người được tổng thống Mỹ tặng bằng khen

Clip: Người phụ nữ lớn tuổi làm xiếc khi lái xe máy tốc độ cao trên đường khiến nhiều người thót tim

Đột kích kho hàng lậu 10.000 m2 sau 6 tháng theo dõi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều