Loading...

Bộ Giao thông lên tiếng về đề xuất cấm xe máy ở Hà Nội, TP HCM

Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải chiều tối nay 28-3 đã nêu quan điểm trước việc một số địa phương như Hà Nội, TP HCM đề xuất hạn chế, cấm xe máy ở một...

Ông Trần Bảo Ngọc, Vụ trưởng Vụ Vận tải, nói về cấm xe máy

Theo ông Ngọc, việc hạn chế hay cấm phương tiện cá nhân như xe máy trong đô thị là một trong những giải pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, đi đôi với việc hạn chế hay cấm phương tiện cá nhân như xe máy, nhà nước phải đáp ứng tốt nhu cầu vận tải công cộng và đáp ứng tốt việc kết nối các loại hình vận tải trong đô thị; kết nối tốt với giao thông tĩnh, kể cả những bến, bãi đỗ, gửi xe để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. "Ở nước ngoài có bãi đỗ xe ở ngay trung tâm, khu vực tàu điện ngầm, tàu điện trên cao hay bến xe buýt để người dân có thể chuyển tiếp phương tiện" - ông Ngọc cho hay.

Bổ sung thêm về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh việc xây dựng đề án hạn chế phương tiện là theo chỉ đạo chung của Chính phủ, đây cũng là yêu cầu rất khách quan với các đô thị lớn như Hà Nội, TP HCM... liên quan tới tổ chức giao thông.

Xây dựng đề án hạn chế phương tiện là cần thiết, trong đó sẽ phải xem xét cụ thể đối với phương tiện và phương thức đi lại. Quan trọng nhất tổ chức giao thông làm sao để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân và lộ trình áp dụng như thế nào

Lãnh đạo Bộ GTVT cho rằng thời điểm hiện tại Hà Nội mới đang xây dựng đề án, còn rất nhiều khâu như nghiên cứu, đánh giá. "Nhưng quan điểm chung là phải xây dựng đề án và phải tổ chức giao thông với nhiều phương thức khác nhau, nhưng phải đảm bảo nguyên tắc đảm bảo cho người dân đi lại thuận lợi" - Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, nêu quan điểm.

>> Xem thêm: 

Ra mắt nhà người yêu ngày Tết, nữ sinh khóc thét khi bị em bạn trai bắt vào giải đề thi học sinh giỏi môn Hoá

Ngừng bay đến các vùng dịch viêm phổi Trung Quốc

Trước dịch virus Corona, cửa khẩu quốc tế Móng Cái hoạt động bình thường

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều