Loading...

Bộ GD&ĐT kiên quyết xử lý nghiêm vụ cấp bằng giả ở Đại học Đông Đô

Bộ GD&ĐT tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra để xác minh thông tin và xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật, đúng thẩm quyền.

"Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa nhận được văn bản kết luận chính thức của cơ quan điều tra Bộ Công an về vụ án cấp bằng giả. Các đơn vị chức năng của Bộ đã và đang chủ động phối hợp, hợp tác chặt chẽ với Bộ Công an để làm rõ thông tin và bản chất của vụ việc", Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Nguyễn Thu Thủy (Bộ GD&ĐT) cho biết,

Đại diện Bộ GD&ĐT cũng cho hay, đã yêu cầu các cơ sở đào tạo sau đại học rà soát lại thông tin về đầu vào và đầu ra của các học viên sau đại học để có căn cứ xử lý.

Bà Thủy nói thêm: "Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra để xác minh thông tin và xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật, đúng thẩm quyền, những trường hợp đã sử dụng bằng giả của trường Đại học Đông Đô; đồng thời, sẽ xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân liên quan nếu có sai sót, vi phạm".

Trước đó, vào năm 2019, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 lãnh đạo, cán bộ Trường Đại học Đông Đô để điều tra về hành vi "Giả mạo trong công tác".

Được biết, hành vi vi phạm Pháp luật của các bị can liên quan đến việc tổ chức tuyển sinh đào tạo bằng đại học thứ hai hệ chính quy ngành Ngôn ngữ Anh để thu tiền khi chưa được Bộ GĐ&ĐT cho phép.

Để thu hút học viên, trường đã ra thông báo chiêu sinh với những lời giới thiệu hấp dẫn về lợi ích của việc học văn bằng đại học thứ hai ngành ngôn ngữ Anh tại trường này như: được miễn thi môn tiếng Anh trong việc thi tuyển, thi chuyển ngạch công chức, viên chức, thi đầu vào, đầu ra trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, giảng viên, giảng viên chính, chuyên viên, chuyên viên chính….

Mức học phí áp dụng đối với loại hình văn bằng 2 tiếng Anh do Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Đô ký năm học 2018-2019 có mức thu toàn khóa học từ 29,82 triệu đồng tới 35 triệu đồng.

Mặc dù theo thông báo thời gian đào tạo kéo dài từ 18 – 24 tháng, song thực tế việc tuyển sinh nhận hồ sơ tuyển sinh văn bằng 2 tiếng Anh của Trường Đại học Đông Đô chỉ là hình thức, học viên khi đã nộp hồ sơ, đóng tiền là đỗ. Quá trình học tại trường này, học viên cũng không học mà chỉ làm bài thi và sau đó được cấp bằng.

Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) xác định, Đại học Đông Đô không được cấp phép đào tạo văn bằng 2, nhưng trường này vẫn gửi thông báo tuyển sinh văn bằng 2 tiếng Anh gửi các cơ sở, cá nhân và ký hợp đồng hỗ trợ tuyển sinh, đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh với 15 cơ sở đào tạo. Sau đó, có 12 cơ sở đã tuyển sinh được 3.527 học viên, nộp cho trường hơn 24 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Bộ GD&ĐT kiên quyết xử lý nghiêm vụ cấp bằng giả ở Đại học Đông Đô - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Nam sinh được đích thân MC Olympia đặt gạch, 5 năm sau quay lại học vấn siêu đỉnh, ngoại hình lột xác xuất thần

Trường Đại học lì xì mỗi sinh viên 500K nhân dịp Tết Nguyên đán 2021

Cô bé tiểu học ngồi làm bài thi, mọi chuyện rất bình thường cho đến khi nhìn lên mái tóc, cô giáo phải thốt lên: Mẹ con bá đạo quá!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều