Loading...

Bộ GD-ĐT: Dự kiến thi THPT Quốc gia ngày 8-11/8, kết thúc năm học ngày 15/7

Mới đây, Bộ GD-ĐT đã đưa ra những thông tin mới nhất về lịch học và kì thi THPT Quốc gia tại cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống...

Ngày 10/3, tại cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đã cập nhật những thông tin mới nhất về thời gian học và kỳ thi THPT Quốc gia. Theo Thứ trưởng, dự kiến lịch học của năm sẽ kết thúc vào ngày 15/7 và lịch thi THPT Quốc gia lùi lại vào ngày 8-11/8.

Thứ trưởng cho biết nếu học sinh có thể đi học trở lại trước ngày 5/6/2020 thì các em lớp 12 vẫn có thể tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2020, với tinh thần tổ chức giảm nhẹ nhiều nhất có thể. Trong thời gian nghỉ dịch các thầy cô tập trung ôn tập việc học trực tuyến, tiến hành kiểm tra định kỳ và kiểm tra cuối năm. Như vậy học sinh lớp 12 vẫn sẽ hoàn thành chương trình và có đủ 3 tuần ôn tập trước kỳ thi THPT Quốc gia.

Bộ GD-ĐT: Dự kiến thi THPT Quốc gia ngày 8-11/8, kết thúc năm học ngày 15/7 - ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cũng cho biết sẽ triển khai dạy những vấn đề thiếu vắng trong kiến thức học kì II bù vào năm học mới. Tức là sẽ dành ra khoảng 1-2 tuần đầu năm học mới để bù kiến thức học kì II của năm học 2019-2020.

Bộ GD-ĐT cũng nhấn mạnh quan điểm "học sinh ngừng đến trường, nhưng không ngừng việc học". Bộ đã đưa ra biện pháp cho học sinh học trực tuyến, học qua internet và học qua truyền hình… Bộ GD-ĐT đã công văn hướng dẫn các địa phương thực hiện tinh giản nội dung học. Cụ thể với các môn thực hiện chương trình nâng cao, cơ sở giáo cần chủ động điều chỉnh nội dung dạy phù hợp đặc thù từng môn. Các kiến thức được tinh giản sẽ không xuất hiện trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

Cũng trong cuộc hop, Hà Nội đã đã kiến nghị Chính phủ, Bộ GD-ĐT về việc tổ chức thống nhất vấn đề rút ngắn chương trình gáo dục hiện nay vì tình hình nghỉ dịch kéo dài. Bí thư thành ủy Hà Nội kiến nghị nghiên cứu chính sách hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục, giáo viên nhất là trường tư do nguồn học phí sụt giảm. Ông đề nghị cần có một hội nghị thống nhất về nội dung rút ngắn chương trình và triển khai các công việc khác.

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Nghề Influencer hậu Covid-19: Tố chất linh hoạt được đẩy lên 1 tầm mới

Du học Thụy Sỹ - Tự tin trả lời bố mẹ: học Quản trị Dịch vụ để làm gì?

TP.HCM thiếu 443 phòng để thực hiện theo chương trình phổ thông mới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều