Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bộ đội giúp dân di dời nhà cửa, phòng ngừa sạt lở núi

Những đợt mưa lớn kéo dài do bão số 12 gây ra đã làm cho 45 ngôi nhà dân ở thôn A rui (xã Dang, huyện Tây Giang) có nguy cơ bị sạt lở cao. Để giúp bà con di dời...

Không ngại đường sá đi lại khó khăn, cách trở, 70 cán bộ, dân quân dầm mưa, lội suối vượt gần 2 km đường rừng từ trung tâm xã Dang vào thôn Arui giúp dân tháo dỡ nhà cửa, vận chuyển ra mặt bằng tái định cư mới.

Bộ đội giúp dân di dời nhà cửa

Già làng Bhnước Búh (trú thôn Arui), người có công rất lớn trong việc vận động nhân dân di dời về nơi ở mới cho biết, ngày xưa bà con mình cho đất lập làng tại ngọn đồi này vì gần nguồn nước, đất đai tốt. Nay canh tác nhiều đất đai xấu, rồi sạt lở nhiều. Hôm nay mình rất vui vì có bộ đội đến giúp bà con mình tháo dỡ nhà, vận chuyển đồ đạc.

“Mình phải nghe theo Đảng, Nhà nước chuyển đến nơi an toàn hơn. bao nhiêu năm gắng bó với mảnh đất này rồi, nhưng vì mưa lớn, núi này có nguy cơ sạt lở nên phải đi thôi. Mình cảm ơn các anh bộ đội, cảm ơn Đảng, Nhà nước nhiều”, Già làng Bhnước Búh chia sẻ.

Việc triển khai di dời 45 hộ về nơi ở mới là việc làm kịp thời của huyện Tây Giang nhằm tránh thảm họa lở đất như từng xảy ra ở các huyện khác trong tỉnh Quảng Nam. Hiện việc di dời và dựng lại nhà đang triển khai hết sức khẩn trương.

Ông Bhling Mia - Chủ tịch UBND huyện Tây Giang cho biết: “Chúng tôi đang rà soát toàn bộ số hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở để có phương án di dời ngay. Hiện nay, cơ bản công tác ổn định dân cư đã hoàn thành. Chúng tôi đã san ủi được 72 mặt bằng sắp xếp, bố trí dân cư ở những vùng có nguy có sạt lở về sinh sống ổn định lâu dài. Bên cạnh đó, chúng tôi còn đầu tư đồng bộ điện, đường, nước sinh hoạt phục vụ cho đời sống dân sinh”, ông Mia nói.

Đ.Hiệp-C.Bính

>> Xem thêm: 

Trữ đủ lương thực cho học sinh vùng cao trước mùa mưa bão

Xe tải tông 3 xe máy ở Sài Gòn, 4 người thương vong

Đại biểu Quốc hội không giao lưu tiệc tùng dịp lấy phiếu tín nhiệm

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều