Loading...

Bồ Đào Nha nhiều lợi thế thu hút nhà đầu tư quốc tế

Bồ Đào Nha có hệ thống y tế, giáo dục tốt, môi trường sống yên bình, cơ hội kinh doanh đa dạng, nhiều chính sách hút nhà đầu tư ngoại. Kinh Doanh

Nhằm giúp gia đình và nhất là thế hệ tương lai tiếp cận môi trường phát triển tốt, nhiều nhà đầu tư Việt chọn hướng đầu tư định cư châu Âu. Từ đó tạo bước đệm cho gia đình, con cái sinh sống, làm việc và học tập tại những quốc gia phát triển. Một trong những điểm đến đầu tư được ưa chuộng là Bồ Đào Nha.

Các ưu thế về môi trường sống, kinh tế, xã hội... giúp quốc gia châu Âu được các nhà đầu tư nước ngoài yêu thích và rót vốn. Tham gia chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha, ngoài đặc quyền sinh sống tại các quốc gia thuộc Liên Minh châu Âu, nhà đầu tư và gia đình còn có quyền đi lại tự do miễn thị thực tại 26 quốc gia thuộc khối sử dụng đồng tiền chung euro (khối Schengen).

Đồng thời, sau khoảng thời gian sinh sống hợp pháp theo điều kiện của chương trình, nhà đầu tư và gia đình có quyền xin nhập quốc tịch để trở thành công dân châu Âu.

Dưới đây là những lý do giúp các chương trình định cư Bồ Đào Nha thu hút nhà đầu tư quốc tế.

Hệ thống y tế, giáo dục hàng đầu châu Âu

Bồ Đào Nha được Tổ chức Y tế Thế giới công nhận có chất lượng dịch vụ y tế xếp hạng thứ 12 trên thế giới. Hệ thống y tế của Bồ Đào Nha xếp trên cả Anh, Đức và Thụy Điển. Tuổi thọ người dân Bồ Đào Nha cũng cao thứ 21 trên thế giới.

Đất nước này sở hữu một trong những nền giáo dục lâu đời nhất toàn cầu. Chương trình đánh giá học sinh Quốc tế PISA (2005) nhận xét học sinh Bồ Đào Nha có số điểm cao hơn so với học sinh Mỹ, Pháp hay Thụy Điển. Con cái nhà đầu tư sẽ được miễn học phí tại các trường công lập. Sinh viên đại học có thể lựa chọn chương trình giáo dục tiếng Anh hoặc tiếng Bồ Đào Nha tùy ý.

Môi trường sống yên bình

Cùng với nền kinh tế phát triển, môi trường sống của Bồ Đào Nha nằm trong top 3 quốc gia an toàn nhất thế giới, theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu năm 2019 do Viện Kinh tế và Hòa bình (IEP) công bố.

Theo thống kê, có đến 96% người nước ngoài tham gia khảo sát có ấn tượng tốt với môi trường sống của Bồ Đào Nha. 77% người cảm thấy yên tâm khi đến đây du lịch, sinh sống và định cư.

Bồ Đào Nha nhiều lợi thế thu hút nhà đầu tư quốc tế - ảnh 1

Cầu Dom Luis I hai tầng bắc qua sông Douro, nối thành phố Porto và Vila Nova de Gaia ở Bồ Đào Nha.

Cơ hội kinh doanh rộng mở

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh Tế (OECD), Bồ Đào Nha đứng thứ 7 trong các quốc gia có mức thuế và chi phí sống thấp nhất. Trung bình người dân quốc gia này chỉ mất 21% cho thuế thu nhập. Chính phủ cũng xem xét loại bỏ hoặc cắt giảm nhiều loại thuế phí từ năm 2018 nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Các doanh nghiệp mới lựa chọn thành lập tại Bồ Đào Nha sẽ có cơ hội tiếp cận Thị trường tiêu dùng rộng lớn lên tới hơn 700 triệu khách hàng tiềm năng.

Thủ tục nhanh chóng, dễ dàng

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia châu Âu triển khai chương trình đầu tư định cư với chi phí hợp lý, quy trình đầu tư đơn giản. Chỉ từ 8 tháng, nhà đầu tư có thể nhận thẻ cư trú và hưởng quyền lợi như công dân châu Âu.

Bên cạnh những lợi ích trên, Bồ Đào Nha còn thu hút nhà đầu tư nước ngoài với chương trình Thị thực khởi nghiệp (Startup Visa). Với mức đầu tư hấp dẫn chỉ từ 175.000 euro, gia đình doanh nhân có thể sinh sống và làm việc, tận hưởng đặc quyền như công dân châu Âu.

Đối tác chính của chương trình này là Empowered Startup - tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp do Chính phủ Bồ Đào Nha chỉ định, nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư lên kế hoạch kinh doanh và vận hành trong suốt thời gian theo yêu cầu của chương trình.

Minh Anh

Công ty TNHH Mã Nguyễn & Partners (MNP) là đơn vị tư vấn đầu tư định cư, nhập quốc tịch các quốc gia châu Âu, Mỹ, Canada và quốc đảo vùng Caribbean. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên nhiệt huyết, đơn vị đã hỗ trợ nhiều khách hàng đầu tư định cư thành công.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: lầu 7, phòng 707, tòa nhà Petro Việt Nam, số 1-5 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM
- Điện thoại : 028.39111667
- Hotline: 0966766700
- Email : [email protected] 

>> Xem thêm: 

Giá điện mặt trời giảm về hơn 1.640 đồng một kWh

Khối ngoại xả hàng khi VN-Index bứt phá

Doanh nghiệp nào hoãn họp cổ đông vì đại dịch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều