Bộ Công Thương yêu cầu Thủy điện Bắc Mê dừng tích nước

Sau khi kiểm tra những sai phạm của nhà máy Thủy điện Bắc Mê, đại diện đoàn công tác của Bộ Công Thương đã yêu cầu chủ đầu tư ngừng tích nước.

Sau khi VTV phản ánh về hàng loạt sai phạm của nhà máy Thủy điện Bắc Mê , hôm nay (8/1), Bộ Công Thương đã làm việc với nhà máy này để làm rõ những vi phạm.

nhà máy Thủy điện Bắc Mê chưa thực hiện việc nghiệm thu và bàn giao mốc giới cho chính quyền địa phương; công trình đã tích nước vận hành phát điện nhưng chưa được cơ quan chuyên môn kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình; công trình đường dây 220KV đã đưa vào vận hành nhưng chưa được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định thiết kế; chưa có hợp đồng thuê đất để thực hiện dự án.

Đặc biệt, sai phạm nghiêm trọng nhất là nhà máy đã phát điện khi chưa được cấp Giấy phép hoạt động điện lực. Đó là những nội dung được đoàn kiểm tra yêu cầu chủ đầu tư báo cáo. Sau khi kiểm tra, đại diện đoàn công tác đã yêu cầu chủ đầu tư ngừng tích nước.

Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương khắc phục sạt lở Quốc lộ 34, đồng thời có phương án đền bù cho 17 hộ dân, nhằm đảm bảo tình trạng sạt lở không tiếp tục xảy ra.

>> Xem thêm: 

Nữ tài xế điều khiển xe Mercedes gây tai nạn khai đi giày cao gót, đạp nhầm chân ga

Ngừng cấp nước tạm thời vì sự cố vỡ ống dẫn nước sạch sông Đà

6 tháng ông chủ bị truy nã, chuỗi cửa hàng Nhật Cường Mobile giờ ra sao?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều