Loading...

Bộ Công Thương hỗ trợ thủ tục xuất nhập khẩu qua đường dây nóng

Quy chế tiếp nhận và xử lý thông tin qua đường dây nóng về xuất nhập khẩu hàng hóa của Bộ Công Thương nhằm kịp thời giải quyết và tháo gỡ khó khăn...

Bộ Công Thương hỗ trợ thủ tục xuất nhập khẩu qua đường dây nóng - ảnh 1

Quy chế tiếp nhận và xử lý thông tin qua đường dây nóng về xuất nhập khẩu hàng hóa của Bộ Công Thương nhằm kịp thời giải quyết và tháo gỡ khó khăn cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp liên quan đến thủ tục hành chính lĩnh vực xuất nhập khẩu (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Được áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, Quy chế tiếp nhận và xử lý thông tin qua đường dây nóng về xuất nhập khẩu hàng hóa của Bộ Công Thương mới ban hành nhằm mục tiêu tiếp nhận các ý kiến phản ánh, kiến nghị về khó khăn, vướng mắc trong thủ tục hành chính của Bộ Công Thương và các bộ, ngành khác liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa; kịp thời giải quyết và tháo gỡ khó khăn cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp liên quan đến thủ tục hành chính trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Việc tiếp nhận và xử lý thông tin phải đảm bảo nguyên tắc công khai, minh bạch, đúng trình tự, thủ tục, thời gian, thẩm quyền theo quy định của Quy chế này và quy định của pháp luật. Người cung cấp thông tin qua Đường dây nóng được đảm bảo giữ bí mật danh tính, địa chỉ; kết quả xử lý thông tin được gửi cho người cung cấp thông tin trong trường hợp có yêu cầu.

Quy chế quy định rõ, nghiêm cấm các hành vi: cung cấp, phản ánh thông tin sai sự thật, mang tính chất hoang báo; sử dụng từ ngữ thô tục, có nội dung bôi nhọ, xúc phạm đến người khác; quấy rối qua điện thoại, gây bức xúc, làm ảnh hưởng, gián đoạn công việc của cán bộ tiếp nhận thông tin và hoạt động của Đường dây nóng. Các hành vi nêu trên tùy mức độ nghiêm trọng sẽ bị Bộ Công Thương xem xét, xử lý hoặc chuyển cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng theo Quy chế mới ban hành, Bộ Công Thương sẽ tiếp nhận thông tin tại số điện thoại, địa chỉ thư điện tử và trang thông tin điện tử theo công bố chính thức của Bộ. Thời gian tiếp nhận thông tin qua đường dây nóng vào giờ hành chính của các ngày làm việc trong tuần.

Thông tin phản ánh đến đường dây nóng về xuất nhập khẩu hàng hóa phải bằng tiếng Việt và có nội dung cụ thể về tên, địa chỉ, số điện thoại, email của cá nhân, tổ chức phản ánh thông tin. Thông tin phản ánh đến đường dây nóng của Bộ Công Thương có thể bị từ chối tiếp nhận khi cá nhân, tổ chức cung cấp thông tin không nêu rõ tên, địa chỉ, số điện thoại của mình; hoặc nội dung thông tin cung cấp không có căn cứ rõ ràng; không xác định được nội dung vụ việc cụ thể đang xảy ra và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan; nội dung thông tin không liên quan đến thẩm quyền, phạm vi quản lý của Bộ Công Thương hoặc của các bộ, ngành, địa phương.

Thời hạn xem xét, giải quyết, xử lý thông tin hoặc hướng dẫn, trả lời cơ quan, tổ chức, cá nhân không quá 1 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận thông tin (trừ trường hợp tiếp nhận sau 16h00) đối với nội dung thông thường và thuộc chức năng quản lý chuyên ngành của đơn vị tiếp nhận thông tin thuộc Bộ Công Thương; không quá 3 ngày làm việc liên tục kể từ khi tiếp nhận thông tin đối với nội dung phức tạp và thuộc chức năng quản lý chuyên ngành của đơn vị tiếp nhận thông tin thuộc các bộ, ngành khác.

Việc xử lý thông tin hoặc hướng dẫn, trả lời cơ quan, tổ chức, cá nhân được thực hiện thông qua điện thoại và/hoặc đường thư điện tử; kết quả xử lý thông tin của đường dây nóng được tổng hợp, cập nhật trên trang thông tin điện tử về đường dây nóng của Bộ Công Thương, trừ những thông tin về tên, địa chỉ của cá nhân, tổ chức phản ánh, cung cấp thông tin.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Tưởng tìm được real love trên Tinder, chàng trai cầm bill 6 triệu ngay buổi hẹn đầu tiên mới ngã ngửa vì gặp phải em gái booking

Samsung xem xét mang chip Exynos lên PC

Đâu sẽ là những tiêu chí hàng đầu để chọn mua tai nghe dành cho giới trẻ trong năm 2021?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều