Loading...

Bộ Công an lập ba bệnh viện dã chiến

Ba bệnh viện dã chiến được thành lập tại khu huấn luyện của Bộ Tư Lênh Cảnh sát cơ động ở cả ba miền và sẽ sử dụng khi cả nước có 1.000 người nhiễm...

Bộ Công an lập ba bệnh viện dã chiến - ảnh 1

Toà nhà 9 tầng thuộc khu huấn luyện của Bộ Tư Lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an ở Chương Mỹ, Hà Nội dự kiến làm bệnh viện dã chiến. Ảnh: CAND

"Các bệnh viện phục vụ chủ yếu nội bộ như các cán bộ, chiến sĩ làm việc ở cửa khẩu, giao thông..., những người trực tiếp làm việc ở tuyến đầu chống dịch, có nguy cơ mắc hoặc mắc nCoV", thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết vào chiều 26/3.

Mỗi bệnh viện dã chiến có quy mô 150 giường bệnh. Tại phía Bắc, bệnh viện dã chiến được chọn đặt tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ I - Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động tại xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Khu vực miền Trung đặt tại Trung tâm Huấn luyện Công an Đà Nẵng và khu vực miền Nam đặt tại doanh trại Trung đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2, Bộ Tư lệnh CSCĐ tại quận 9, TP. HCM. Các bệnh viện dã chiến sẽ đi vào hoạt động khi cả nước có trên 1.000 ca bệnh. 

Bệnh viện được thiết lập trên cơ sở các phòng có sẵn tại các khu huấn luyện của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động. Theo đó, khi bệnh viện được kích hoạt, các cán bộ, chiến sỹ của Bộ Tư lệnh sẽ tạm chuyển đi nơi khác để huấn luyện, các phòng làm việc, ăn ở, phòng chức năng ở đây được trang bị với đầy đủ các khoa phòng chức năng, có nhiệm vụ thu dung, cấp cứu, điều trị cách ly cho toàn bộ bệnh nhân bị nhiễm hoặc nghi mắc nCoV, đồng thời theo dõi bệnh nhân sau khi điều trị hết triệu chứng  tại chỗ.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Công an đã đi khảo sát các địa điểm dự kiến thành lập bệnh viện dã chiến để lên phương án thiết lập, trang bị cơ sở, vật chất, thiết bị trong thời gian tới.

Ngày 26/3, Việt Nam hiện ghi nhận 148 người nhiễm nCoV; trong đó 17 người đã bình phục; 26 người xét nghiệm âm tính lần đầu; 7 người âm tính lần hai. Cả nước có gần 47.000 người đang được theo dõi sức khoẻ. 

Bá Đô

>> Xem thêm: 

Nhiều quốc gia vẫn mở cửa trường học

Hôm nay, Bộ Y tế sẽ ban hành phác đồ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

Khai báo vòng vo, ca bệnh nhiễm Covid-19 thứ 178 khiến nhiều người phải cách ly

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều