Sáng 16/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Đại diện cơ quan soạn thảo, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh, việc ban hành luật rất cần thiết, nhằm triển khai thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư, hoàn thiện cơ sở pháp lý về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước và khắc phục những hạn chế, bất cập hiện nay.

Thẩm tra dự án luật về nội dung này, đại diện cơ quan thẩm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Võ Trọng Việt cho biết, có ý kiến đề nghị cân nhắc việc đấu giá biển số xe, vì cho rằng biển số xe dùng để kiểm soát xe cơ giới và gắn liền với xe, sau khi thực hiện đấu giá (bán, mua) trở thành tài sản thuộc sở hữu của cá nhân hoặc tổ chức, sẽ làm thay đổi bản chất của biển số xe.

Thường trực Ủy ban thấy rằng, việc cấp, thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe vừa để quản lý tài sản, vừa phục vụ công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bảo đảm điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông, do lực lượng Cảnh sát giao thông thực hiện nên quy định các nội dung trên trong dự thảo Luật này là phù hợp.

Cho ý kiến về việc này, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội cũng đồng ý cấp biển số xe qua đấu giá. Vì theo Luật Quản lý sử dụng tài sản công thì kho số cũng được coi là một loại tài sản công.

>> Xem thêm: 

Luật sư đề nghị miễn trách nhiệm hình sự cho ông Nguyễn Thành Tài

Vụ bé gái 11 tuổi mất tích lúc nửa đêm ở Hà Nội: Một thanh niên lạ lái ô tô đến đón đi

Nghịch tử hành hung mẹ ruột tử vong