Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

BNG Nga: Phiến quân Idlib có dấu hiệu kháng cự dài hạn, toan tính tấn công vào Aleppo

Theo Bộ Ngoại giao Nga, Mỹ đang "tiếp tay" cho khủng bố ở Idlib để kéo dài cuộc xung đột Syria.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho hay: "Căng thẳng ở Syria và khu vực lân cận đang gia tăng. Tình hình khó khăn nhất là ở tỉnh Idlib, nơi căng thẳng leo thang do lượng lớn khủng bố tập trung tại đây".

Bà Zakharova cũng nhấn mạnh rằng, phiến quân ở Idlib có những động thái quyết liệt nhằm "tập trung quản lý, chuẩn bị kháng cự dài hạn, loại trừ thủ lĩnh của những nhóm đối lập đang có chiều hướng cầu hòa và tính toán các phương án để tấn công vào các thành phố Aleppo, Hama".

Ngoài ra, bà Zakharova cho biết, quá trình chuẩn bị cho cuộc tấn công hóa học được dàn dựng tại Idlib vẫn tiếp diễn dù kế hoạch của các phiến quân và nhóm White Helmets đã bị lật tẩy.

BNG Nga: Phiến quân Idlib có dấu hiệu kháng cự dài hạn, toan tính tấn công vào Aleppo - ảnh 1 "Tử địa" trước giờ G: Idlib thành mồ chôn phe đối lập hay là cái cớ để Mỹ động binh?

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, Moscow rất lo ngại về những toan tính của Mỹ khi nước này chuẩn bị một làn sóng gây hấn mới từ quan điểm dư luận Quốc tế nhằm vào Syria.

"Liên quan tới quan điểm chính trị quốc tế, lo ngại nghiêm trọng nhất là việc Washington sử dụng rất nhiều cơ hội: Từ tuyên bố của các quan chức cho tới bình luận của giới truyền thông. Dường như mục đích là để chuẩn bị cho một luồng dư luận nhằm gây hấn với Syria".

Nhiều vùng lãnh thổ quanh thành phố Idlib hiện đang nằm dưới quyền kiểm soát của thành viên các nhóm khủng bố khác nhau, thi thoảng lại tiến hành tấn công vào các vị trí của chính quyền Syria.

Căng thẳng tại khu vực gia tăng trong bối cảnh truyền thông phương Tây đưa tin về khả năng lực lượng chính phủ Syria tiến hành tấn công hóa học. Trong khi đó, Trung tâm Hòa giải Syria của Nga lại khẳng định, họ nhận thấy một số dấu hiệu chuẩn bị phục vụ cho việc dàn xếp một vụ tấn công hóa học ở Idlib.

>> Xem thêm: 

4 dấu hiệu cho thấy Meghan có thể đã sinh con đầu lòng trong bí mật khiến người dùng mạng gật gù đồng tình

Bố cứu con trai khỏi hàm chó hoang ở Australia

Các thí sinh chạy vào đại học Mỹ bị xử lý như thế nào?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều