Loading...

Bloomberg: Mỹ sắp cấm vận đặc khu trưởng Hồng Kông

Bloomberg loan tin chính quyền Mỹ sẽ cấm vận đặc khu trưởng Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga và một số quan chức Trung Quốc, sớm nhất là trong ngày 7.8.

Bloomberg ngày 7.8 dẫn 3 nguồn thạo tin tiết lộ chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ cấm vậnLâm Trịnh Nguyệt Nga cùng một số quan chức Hồng Kông và Trung Quốc.
Lệnh cấm vận được thực hiện theo lệnh hành pháp được Tổng thống Trump ký hồi tháng 7 về việc trừng phạt Trung Quốc vì những hành động đối với các nhân vật đối lập tại Hồng Kông.
Tổng thống Trump đã đe dọa hành động từ khi Trung Quốc ban hành luật an ninh quốc gia đối với Hồng Kông. Gần đây, giới chức Hồng Kông cấm một số nhân vật đối lập tham gia tranh cử vào Hội đồng Lập pháp vì những người này phản đối luật an ninh quốc gia. Bà Lâm còn thông báo hoãn bầu cử lại một năm vì dịch Covid-19.

Trung Quốc nói Mỹ "lý luận kiểu côn đồ" trong phản ứng về Hồng Kông

Trước đó, Mỹ đã ban hành lệnh cấm vận đối với Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư khu tự trị Tân Cương Trần Toàn Quốc và một số quan chức khác liên quan đến vấn đề nhân quyền tại Tân Cương. Đáp lại, Trung Quốc cũng cấm vận 3 thượng nghị sĩ và 1 đại sứ Mỹ.
Việc cấm vận đặc khu trưởng Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga được dự đoán sẽ là bước leo thang mới trong mối quan hệ căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc, trong bối cảnh Mỹ sắp bầu cử tổng thống vào tháng 11.
Tin liên quanKhi Trung Quốc tự cho quyền tùy tiện bắt giữ công dân các nướcBắc Kinh phê chuẩn nhân sự cho ủy ban ra đời theo luật an ninh mới ở Hồng KôngBiểu tình tại Hồng Kông phản đối luật an ninh

>> Xem thêm: 

Được mời ăn dâu tây, người phụ nữ rơi vào bẫy kinh hoàng của tên bác sĩ ác quỷ, tự tay xây hầm để thực hiện âm mưu tình dục bệnh hoạn

83 tuổi lên xe hoa lần nữa, nam diễn viên qua đời ngay sau khi biết mối tình đầu đã trở thành vợ mình, câu nói trước lúc mất mới đau xót làm sao

Bí mật giúp phụ nữ Nhật Bản luôn nằm trong top người thon gọn, mảnh mai hàng đầu thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều