Loading...

Bloomberg: Kinh tế Việt Nam tăng trưởng vượt dự báo bất chấp COVID-19

Mới đây, chuyên trang tài chính Bloomberg của Mỹ có bài viết nhận định nền kinh tế Việt Nam đạt tăng trưởng ngoài dự báo, bất chấp các tác động...

Tác giả bài báo dẫn số liệu của Tổng cục Thống kê ngày 29/6 cho biết trong quý II, kinh tế Việt Nam ước tính đạt tăng trưởng dương, dù giao thương sụt giảm do dịch bệnh. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý II ước tăng 0,36% so với cùng kỳ năm 2019, trong khi con số này của quý I là 3,68%.

Trong một thăm dò do Bloomberg tiến hành trước đó, các chuyên gia kinh tế đã dự báo GDP của Việt Nam sẽ giảm 0,9%.

Nếu tính trong 6 tháng đầu năm, tăng trưởng GDP ước tính tăng 1,18%. So với các nước trong khu vực và thế giới, đây là một mức tăng trưởng khá.

Bloomberg: Kinh tế Việt Nam tăng trưởng vượt dự báo bất chấp COVID-19 - ảnh 1

Quý II, kinh tế Việt Nam ước tính đạt tăng trưởng dương. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Số liệu tăng trưởng tích cực trên đạt được bất chấp thực tế là dịch COVID-19 khiến xuất khẩu giảm 2% trong tháng 6 so với cùng kỳ năm 2019, nhập khẩu tăng 5,3%, chỉ số giá tiêu dùng tăng 3,17%. Chính phủ đặt mục tiêu đạt mức lạm phát trung bình 4% trong năm nay.

Bài báo cho rằng nền kinh tế dựa vào xuất khẩu của Việt Nam đã bị tác động mạnh khi dịch bệnh làm rối loạn chuỗi cung ứng toàn cầu và ảnh hưởng đến nguồn cung. Tuy nhiên, Bloomberg nhận định năm nay, Việt Nam sẽ là một trong những nền kinh tế đạt thành quả tốt trong khu vực.

Bloomberg: Kinh tế Việt Nam tăng trưởng vượt dự báo bất chấp COVID-19 - ảnh 2 nền kinh tế Việt Nam có sức kháng cự “đáng nể”

VTV.vn - Chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đánh giá nền kinh tế Việt Nam có sức kháng cự thần kỳ với đại dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bloomberg: Kinh tế Việt Nam tăng trưởng vượt dự báo bất chấp COVID-19 - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Doanh nghiệp Ấn Độ “thừa thắng xông lên” sau lệnh cấm ứng dụng Trung Quốc

Vietnam Airlines khuyến cáo khách đến trước 2 tiếng tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Cuối năm nay, tổng đàn lợn sẽ tương đương trước khi có dịch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều