Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bitcoin và sự tiếp nhận thận trọng trong xã hội Anh

Chính phủ Anh chưa cấm giao dịch bằng Bitcoin hay tiền ảo, nhưng cũng không có quy định cụ thể nào cho tiền ảo như với các phương tiện thanh toán...

Nhiều người tin rằng, bitcoin tăng giá chóng mặt trong thời gian ngắn được tạo ra từ nhu cầu của Thị trường và đang ngày một tìm tới giá trị thực của mình. Thực sự có phải như vậy?

Tại Anh, giao dịch tiền ảo hiện hữu trong đời sống, chủ yếu chỉ qua 2 hình thức: một số địa điểm Kinh doanh dịch vụ chấp nhận thanh toán, hay một số máy rút tiền tự động cho phép quy đổi tiền ảo ra đồng bảng Anh và rút tiền mặt.

Một chiếc thẻ ghi nợ Debit Card cho phép thanh toán bằng tiền ảo, như thẻ ngân hàng bình thường, có thể trở thành cầu nối quan trọng đưa tiền ảo vào đời sống hàng ngày. Nhưng gần đây, bản thân các nhà cung cấp thẻ lớn như Visa hay Mastercard cũng bắt đầu trở nên thận trọng và hủy bỏ việc phát hành thẻ dạng này ở ngoài khu vực kinh tế châu Âu EEA. Thẻ Debit tiền ảo mới chỉ được các nhà phát hành coi ở mức một cuộc dạo chơi thử nghiệm.

Chính phủ Anh chưa cấm, nhưng cũng không có quy định cụ thể nào cho tiền ảo như với các phương tiện thanh toán khác. Bitcoin và các đồng tiền ảo nằm ngoài quy định an toàn ràng buộc mà nước Anh yêu cầu với hệ thống tài chính. Ai thích có thể giữ Bitcoin, nhưng trong tương lai nếu có bất kỳ rủi ro nào, người dùng tự chịu trách nhiệm với tài sản. Theo Tiến sĩ Jatin Pancholi, rủi ro của Bitcoin dưới góc nhìn tài chính là rất rõ ràng.

Cơ quan Thực thi Tài chính Anh (FCA) đã nhiều lần cảnh báo tiền ảo là kênh đầu tư mạo hiểm. Sự thận trọng nhất định từ nhiều phía, khiến dịch vụ thanh toán bằng Bitcoin trong đời sống chưa thể phổ biến. Tiền ảo chủ yếu đang nằm trong ví riêng của người giữ. Quy mô và mức độ mạo hiểm ra sao cũng chỉ người đang giữ tiền mới biết được.

Bitcoin và sự tiếp nhận thận trọng trong xã hội Anh - ảnh 1 Bitcoin chính thức vượt mốc 12.000 USD

VTV.vn - Cơn sốt Bitcoin vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Trong sáng nay (6/12), theo trang CoinDesk, loại tiền ảo này đã chính thức vượt qua mức giá 12.000 USD/Bitcoin.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Shipper tại Argentina lập nghiệp đoàn đòi quyền lao động

Cậu học trò 16 tuổi kiếm 2.900 USD mỗi ngày

Thị trường thịt mát: Nhiều tiềm năng nhưng có dễ khai thác?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều