Loading...

Bitcoin tạo ra 100.000 triệu phú đô la

Với đà tăng chóng mặt thời gian qua, Bitcoin đã giúp nhiều gia nhập "câu lạc bộ" triệu phú.

Theo BitInfoCharts, hiện có khoảng 100.000 người kiếm được 1 triệu USD trở lên nhờ Bitcoin. Đáng chú ý con số triệu phú này tăng gấp 4 lần so với cách đây 3 tháng. Trong khi một năm trước chỉ có khoảng 15.000 tài khoản bitcoin trị giá hàng triệu USD.

Mức tăng chóng mặt này được là xuất phát từ động thái Tesla của tỷ phú Elon Musk chi đến 1,5 tỷ USD để đầu tư vào Bitcoin, cũng như thông báo chấp nhận cho khách hàng mua xe điện bằng đồng tiền kỹ thuật số này trong tương lai gần. Động thái của Tesla cũng được là mở đầu cho xu hướng các công ty lớn dư thừa tiền mặt cũng sẽ đầu tư vào Bitcoin.

Giá Bitcoin đã chạm mốc 50.000 USD vào đầu tháng này và ở mức cao nhất mọi thời đại tới 58.000 USD vào ngày Chủ Nhật. Mức giá tăng đã khiến "câu lạc bộ" triệu phú Bitcoin cán mốc 100.000 người vào tuần trước.

Khó có thể biết chính xác có bao nhiêu người đang nắm trong tay từ 1 triệu USD trở lên nhờ Bitcoin. Các tài khoản chứa Bitcoin đang tồn tại là dữ liệu công khai. Nhưng thông tin về chủ tài khoản đó lại là bí mật. Nhiều tài khoản có thể được nắm bởi cùng 1 người, hoặc 1 tài khoản có thể được đồng sở hữu bởi nhiều người.

Theo BitInfoCharts, hiện có 101.554 tài khoản Bitcoin có giá trên 1 triệu USD hoặc hơn. Trong đó, có 8.110 tài khoản có số Bitcoin trị giá trên 10 triệu USD.

Tuy nhiên, đa phần các tài khoản có giá trị khá thấp. Theo BitInfoCharts, hiện có khoảng hơn 55 triệu tài khoản Bitcoin được đăng ký trên khối chuỗi. Trong số đó, gần 45 triệu tài khoản chỉ có giá trị dưới 100 USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Bitcoin tạo ra 100.000 triệu phú đô la - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Cảnh sát Minnesota hứa không bắt nhà báo đưa tin biểu tình

Vì quá thích bún ốc lại nghiền ăn cay, chàng trai bàng hoàng tìm ra thân thế và bố mẹ ruột, dân tình không khỏi hoang mang về xuất thân của mình

Tiến sĩ rời Bệnh viện Bạch Mai được trả mức lương khủng tiết lộ lý do nghỉ việc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

bitcoin

Tesla

Elon Musk


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều