Loading...

Bình Thuận dành thời lượng lớn về an toàn thông tin trong các bản tin CNTT

Sở TT&TT tỉnh Bình Thuận cho biết thời lượng về an toàn thông tin mạng chính xác là bao nhiêu phần trăm thì không cố định nhưng tất cả các bản tin CNTT&TT, IT...

Mới đây khi trao đổi với ICTnews về công tác nâng cao năng lực an toàn thông tin mạng, Sở TT&TT tỉnh Bình Thuận cho biết chủ trương luôn dành thời lượng lớn cho an toàn thông tin trong các bản tin CNTT do Sở phụ trách.

Bình Thuận dành thời lượng lớn về an toàn thông tin trong các bản tin CNTT - ảnh 1

Sở TT&TT tỉnh Bình Thuận cho biết chủ trương luôn dành thời lượng lớn cho an toàn thông tin trong các bản tin CNTT do Sở phụ trách (Ảnh minh hoạ: Internet)

Theo đó, 2-3 năm trước Sở TT&TT tỉnh Bình Thuận từng xuất bản đều đặn ấn phẩm Bản tin An toàn thông tin, một năm ra 4 số, nhưng đến năm ngoái 2016 thì đã gộp lại thành Bản tin CNTT&TT chung của ngành.

Năm nay Bình Thuận còn có thêm bản tin IT Today trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, mục đích cũng là bám sát quá trình phát triển ngành thông tin và truyền thông trên địa bàn. Sở TT&TT tỉnh Bình Thuận được UBND tỉnh giao chủ trì giao cho phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Viễn thông Bình Thuận và các cơ quan, đơn vị trong tỉnh tổ chức triển khai thực hiện IT Today.

Sở TT&TT sẽ làm đầu mối, chủ trì xây dựng nội dung, xác định chủ đề cho các số phát sóng, thiết kế nội dung chương trình theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh. Được biết, IT Today phát sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bình Thuận vào lúc 7 giờ 45 phút Chủ nhật tuần cuối cùng mỗi tháng và phát lại lúc 10 giờ 35 phút Thứ Tư tuần kế tiếp.

Điều quan trọng trong bối cảnh hiện nay là vấn đề an toàn thông tin mạng luôn được lồng ghép vào các bản tin IT Today hoặc bản tin CNTT&TT. Ông Võ Duy Phong, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng CNTT thuộc Sở TT&TT tỉnh Bình Thuận chia sẻ: "Thời lượng chính xac là bao nhiêu phần trăm thì không cố định nhưng tất cả các bản tin CNTT&TT đều dành thời lượng cho an toàn thông tin rất lớn, luôn luôn lúc nào cũng có bài về an toàn thông tin".

Đây dù sao cũng là một sự coi trọng đúng đắn dành cho vấn đề an toàn thông tin mạng. Ông Duy Phong cũng cho biết lãnh đạo tỉnh Bình Thuận rất quan tâm tới an toàn thông tin, và thời gian tới Sở TT&TT tỉnh đang lên kế hoạch tăng cường công cụ Bảo mật cho Trung tâm tích hợp dữ liệu, dù thừa nhận "chỉ làm dần dần chứ không có nguồn lực mạnh để đầu tư một lần như các tỉnh lớn".

Anh Hào

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Mua sắm chuẩn thời 4.0: Những điều cần biết khi mua sắm online

6 dòng TV 4K nổi bật giá từ 12 triệu đồng

Smartphone gập tương lai sẽ dùng màn hình kính kim cương - công nghệ hứa hẹn 3 năm nay mà chưa đi đến đâu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều